Bạn đã bao giờ làm content mà không biết viết gì???

Người khởi tạo W
w5n
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 159

w5n

Level 1
KÍNH GỬI NHỮNG AI ĐANG BỊ KẸT Ý TƯỞNG, KHÔNG BIẾT VIẾT GÌ VÀ MUỐN SỞ HỮU NHỮNG NỘI DUNG TỐT HƠN.

Chào bạn, chúng ta lại được gặp nhau ở bức thư thứ 3.Trong bức thư này, tôi sẽ chia sẻ với bạn một bí mật, đảm bảo bạn sẽ rất ngỡ ngàng, vì sẽ chả có ai dại mà chia sẻ cho bạn kỹ năng đáng tiền như vậy một cách miễn phí cả.Ngoài tôi !.

Có bao giờ bạn muốn viết 1 bài thật hay, thật dài dù chỉ là để câu like, thậm chí là bán một sản phẩm bạn đang kinh doanh, nhưng lại chả biết viết cái gì, không biết bắt đầu từ đâu không ?.Tôi cũng đã từng như vậy, muốn viết lắm mà chả nghĩ ra được cái gì, đến khi bán 1 món hàng nào đó, loanh quanh luẩn quẩn chỉ có 1 vài ý tưởng :"nào là giảm giá 50%, sale mạnh, hàng của tôi tốt lắm, kiểu dáng, mẫu mã đẹp các kiểu"....

ĐÚNG LÀ CHÁN NGẮT LUÔN !.

Thường người đọc sẽ chỉ có 10 giây đọc bài của bạn, đọc từ cái tiêu đề, nếu không giữ chân người đọc, những gì bạn coi là tinh hoa ở phần thân bài viết cũng chỉ là bỏ đi.Nhất là những dạng bài bán hàng như ở trên tôi vừa đề cập, tôi thường lướt qua hết, và BẠN Ế LÀ ĐIỀU DỄ HIỂU.

Tôi cũng không biết bao giờ bức thư này được duyệt, nhưng ngay sau khi nó được duyệt, bạn hãy đọc và thực hành nó luôn, vì tôi không bắt bạn phải viết nhiều, viết cho thật hay như những người khác.Tôi chia sẻ với bạn cách để có thể VIẾT NHIỀU BÀI xoay quanh chỉ DUY NHẤT 1 SẢN PHẨM CỦA BẠN mà không bị cạn ý tưởng.

Đây cũng chính là cách mà tôi hay dùng để sáng tạo nội dung, đó cũng chính là cách mà các youtuber nổi tiếng, những người sống bằng nghề viết sử dụng để sống.Kể cả biên kịch của FapTV, kênh youtube đạt nút kim cương đầu tiên của Việt Nam cũng đang sử dụng cách này.Hãy đọc xong, sau đó bạn vào FapTv để kiểm chứng nhé.

Cũng đừng sợ rằng bạn sẽ cướp đi “chén cơm” của chúng tôi.Có công mài sắt, có ngày nên kim.Đến lúc bạn mài ra được một cây kim thì chúng tôi đã xây được nhà máy sản xuất kim rồi, nên khỏi lo nhé, giúp cho công việc của bạn là chính chứ đạp đổ chén cơm của chúng tôi thế nào được.

Đơn giản thôi :

- BƯỚC 1: Xác định sản phẩm hoặc về thứ gì bạn đang muốn viết (Ví dụ bạn bán sữa, liệt kê ra tính chất của nó như vị ngọt, béo, tác dụng đến cơ thể).Thường bạn hay viết bài đăng theo những yếu tố này đúng không ?.Bình tĩnh đã.

- BƯỚC 2: Đưa cảm xúc vào những yếu tố trên, biến nó thành câu chuyện.Ví dụ con bạn mới đẻ mà lại thiếu sữa.Chuyện bạn nhớ về cảm xúc ngày bé được ở bên cạnh mẹ, được mẹ mang cho 1 hộp sữa mỗi khi đi chợ về.Chuyện về một người ăn xin đang đói và bạn tặng họ một hộp sữa…

Hãy viết ra câu chuyện dựa trên BƯỚC 2.Mọi người lên mạng để xem những cái mới, đọc những cái mới, chứ không thích đọc những bài bán hàng theo kiểu BƯỚC 1.Vậy nên...

BẠN CẦN CÓ C U CHUYỆN CỦA RIÊNG MÌNH !.

Tuy nhiên vẫn chưa đủ, bạn cần viết bài và tiêu đề dựa vào 16 TỪ CHINH PHỤC TIỀM THỨC nữa.Đây là cái mà tôi mất bao nhiêu năm để nghiên cứu ra, nên hãy viết cẩn thận từng từ vào sổ tay của bạn, đừng chia sẻ về facebook hoặc “chấm” để lúc khác đọc, google không có kiến thức này, đừng mất công tìm, vì biết đâu 1 ngày hâm hâm tôi lại xóa bức thư này đi.

Những từ đó chính là:

1. Khám phá.

2. Tốt.

3. Tiền.

4. Dễ dàng.

5. Đảm bảo.

6. Sức khỏe.

7. Tình yêu.

8. Mới.

9. Đã được chứng minh.

10. Đẹp.

11. Kết quả.

12. An toàn.

13. Tiết kiệm.

14. Sở hữu.

15. Miễn phí.

16. Tốt nhất.

Vậy thôi, nhớ chú ý thêm những từ đó vào để tăng chất lượng cho nội dung của bạn.Hãy nhớ, giọng văn cũng phải phù hợp với đối tượng của bạn.Hãy viết và kiểm tra lại xem khách hàng mục tiêu của bạn hợp với cách viết bài và những từ ngữ thế nào.Còn giờ thì tôi sẽ dẫn chứng 1 bài mà tôi đã viết rất lâu từ thời còn sinh viên, chỉ 1 bài viết đăng trên confessions mà đã làm khán giả đông kín hội trường:

“Anh à

3 năm yêu nhau, trải qua bao nhiêu thăng trầm, cùng nhau ước hẹn tương lai.Chúng ta đã cùng nhau cố gắng thi vào Y Hà Nội.Năm đó em đỗ, còn anh thì thiếu 1 điểm, và anh đã chọn sang y cổ truyền.Yêu anh, em bất chấp tất cả, bất chấp cả bố mẹ để chuyển nguyện vọng sang Y cổ truyền để được gần anh.Em yêu nụ cười của anh, yêu từng cách anh quan tâm nhẹ nhàng, yêu cách anh ngồi đàn guitar và hát cho em nghe những bản tình ca.Rồi năm học đầu tiên trôi qua yên ả.Anh là một thành viên tích cực của đội sinh viên tình nguyện, năm thứ 2 anh quyết định tham gia thêm CLB Guitar.Lòng em khá bất an, vì những chàng trai guitar thường khá đa tình.Cuối cùng thì giác quan thứ 6 của em cũng đúng, một thời gian sau anh nói đã tìm được tình yêu đích thực của mình, nhưng điều làm em sốc hơn cả, anh nói đó là 1 CHÀNG TRAI !.Mọi thứ như sụp đổ ngay trước mắt.Chàng trai em thương là thế này sao ? Tại sao lại không phải là một cô gái ? Những năm qua anh đã giấu em những điều gì ?.Đau đớn chưa đủ, mới đây anh còn nhắn tin clb sẽ tổ chức đêm nhạc chào tân sinh viên tại hội trường vào tối 20/9, đêm đó anh sẽ hát và tỏ tình công khai với chàng trai kia ???

Ông trời đang đùa giỡn con phải không ? Em biết phải làm gì đây mọi người ơi, sao cuộc đời lại trớ trêu đến vậy ?”.

Một bài tập nho nhỏ cho bạn đây, hãy phân tích BƯỚC 1 và BƯỚC 2 trong bài viết tôi vừa dẫn chứng xuống bình luận bên dưới nhé.Hẹn gặp lại ở bức thư sau !.

"Cuộc sống không phải lúc nào cũng màu hồng, ĐÚNG, bạn có thể tô màu cho nó, bất kỳ màu nào mà bạn muốn - Trường Giang"

P/s: Ảnh full có che "chàng tiên cá" của tôi thời còn đẹp trai gái bu đầy người.Viết bài thì đừng ngại, hãy chai mặt như tôi !.

(Truong Giang - w5n)
 

Bài mới nhất

Thành viên tích cực 30 ngày qua

13 bài đăng
2 bài đăng
K + 1 Kim2
1,209 bài đăng
3 bài đăng
818 bài đăng

Thống kê

Chủ đề:
5,206
Bài viết:
6,574
Thành viên
92,658
Thành viên mới
tranngoctuyen

Thành viên trực tuyến

Top