Bạn có thể viết được 3-5 bài viết chất lượng mỗi tuần!?

Người khởi tạo H
Hobby
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 613

Hobby

Level 2
VIẾT 3-5 BÀI BLOG CHẤT LƯỢNG MỖI TUẦN, BẠN CÓ THỂ LÀM ĐƯỢC! Các gợi ý cũng phù hợp để bạn triển khai các bài viết cho Website, Fanpage, Group...

Nhiều bạn hỏi tôi rằng làm thế nào để liên tục có những ý tưởng mới cho các bài viết? Có lúc các bạn có rất nhiều ý tưởng, nhưng có lúc cần thì lại chẳng nghĩ ra gì cả. Vậy cần phải làm thế nào?

Vấn đề lớn nhất theo kinh nghiệm của chúng mình đó là thời gian để bạn viết nó, không hẳn là ý tưởng. Nếu bạn tự đặt ra các deadline cho khoảng 15-20 ý tưởng, việc viết chắc chắn sẽ dễ dàng hơn. Chúng mình cung cấp cho các bạn 4 bước để giúp bạn cải thiện hiệu suất và tần suất của việc sản xuất bản như sau nhé!

ban_co_the_viet_duoc_3_5_bai_viet_chat_luong_moi_tuan-jpg.6213

1. BẮT ĐẦU VỚI PHÁC THẢO Ý TƯỞNG

Sau khi đã nghiên cứu từ khóa hoặc các chủ đề, hãy viết tất cả vào một kế hoạch xuất bản nội dung, ít nhất bạn sẽ có ý tưởng chung nhất về chủ đề các bài viết tiếp theo.

Tiếp theo, hãy tìm kiếm tài liệu cho từng ý tưởng đó để có thể bắt đầu viết.

TIÊU ĐỀ: Đặt tiêu đề trước giúp bạn tập trung hơn vào câu chuyện mình đang/sẽ viết.

ĐỐI TƯỢNG MỤC TIÊU:Gạch ra những nhận định rõ ràng về người bạn đang viết cho - câu hỏi, tình huống, cốt truyện... điều này giúp bạn nhắm tới được đúng đối tượng hơn.

TỪ KHÓA: Cụm từ hoặc từ này sẽ cần phải xuất hiện vài lần trên blog của bạn. Nhưng đừng quá khiên cưỡng. Nếu bạn đi theo các chủ đề có trước, nó sẽ đến một cách tự nhiên.

GẠCH RA 2 - 3 ĐIỂM CHÍNH: Đây là một phác thảo ngắn, nhưng hiệu quả. Hãy nhớ đưa ra các lời call to action nếu cần.

HÌNH ẢNH: Đối với một số người viết, một bức ảnh thực sự truyền cảm hứng và mang tới nhiều ấn tượng.

DUNG LƯỢNG TỪ/ĐOẠN: Nếu bài viết khoảng 600 - 800 từ thì chia ra làm 3 đoạn là hợp lý. Bạn sẽ nhờ đó mà giữ được tinh thần khi bạn viết.

VÍ DỤ:

- Tiêu đề: Du lịch mùa hè dễ dàng hơn cùng thú cưng của bạn
- Từ khóa: đi du lịch cùng thú cưng
- 600 - 800 từ
- Key points:
+ Chuyến đi có thể khiến thú cưng lo lắng
+ Thuốc, đồ vật quen thuộc, môi trường xung quanh, các điểm dừng có ích
+ Đừng để sự lo lắng ngăn cản việc bạn mang theo thú cưng

- Bonus: Bạn có thể sử dụng các mẫu check list để kiểm tra trước khi đi du lịch cùng thú cưng (yêu cầu nhấp email dể download...) => đây là cách bạn có thêm khách hàng tiềm năng và chuyển đổi.

2. ĐỪNG THOÁI THÁC VỚI CÁC LÝ DO. HÃY VIẾT ĐI!

Dành 30 phút mỗi ngày vào cùng một thời điểm để viết. Bạn sẽ rất dễ bị lan man hoặc chuyển sang viết chủ đề khác nhưng hãy cố gắng ép bản thân hoàn thành. Có thể không cần phải lúc nào cũng viết dài, có thể viết một đoạn văn, một suy nghĩ, một phần câu chuyên trước - sau đó ghép nó tiếp vào ngày hôm sau để thành một bài hoàn chỉnh.

Đừng tự trách mình nếu bạn gặp khó khăn. Viết ra những câu chuyện bật ra trong đầu bạn, ngay cả khi chúng chẳng có gì liên quan tới nhau. Hãy cứ viết và quay trở lại biên tập sau. Hãy nghỉ ngơi một chút, đứng lên và nhìn ra ngoài cửa sổ xem có ý tưởng nào đến với bạn không.

3. ĐẶT THỜI GIAN HOÀN THÀNH

Bạn sẽ cần thời gian chỉnh sửa, xuất bản và đưa lên các nền tảng khác để quảng bá. Hãy dành ra khoảng 3-5 ngày cho các nhiệm vụ này.

4. DUY TRÌ ĐỘNG LỰC

Ở một thời điểm nào đó, cạn ý tưởng là hoàn toàn bình thường. Dưới đây là một số tài nguyên để tìm kiếm một số chủ đề mới từ chính các chủ đề cũ.

Ví dụ:
- Trả lời một câu hỏi thường gặp mà bạn nhận được từ khách hàng
- Viết đánh giá về các tài nguyên hoặc công cụ yêu thích của bạn
- Nhận xét về một bài viết mà người khác đã viết
- Liệt kê các blog bạn yêu thích trong tuần hoặc tập hợp các bình luận thú vị từ bài đăng trên mạng xã hội
- Viết về tin tức công ty hoặc các sản phẩm sắp tới
- Tóm lượng về một khóa học hoặc hội thảo bạn từng tham gia.

Với 15-20 ý tưởng sẵn sàng để mỗi ngày bạn dành thời gian tập trung vào viết, bạn sẽ có thể viết được 3-5 bài blog mỗi tuần, và dành tầm 1-2 ngày để phác thảo chủ đề mới, viết, chỉnh sửa, lập kế hoạch và quảng bá trên các phương tiện truyền thông xã hội.

--- Theo Hobby
 

Chủ đề mới

Thống kê

Chủ đề:
20,170
Bài viết:
22,495
Thành viên
94,703
Thành viên mới
HDdecor47

Thành viên trực tuyến

Top