Bạn có quan tâm khi nào đội sales quá tải?

QTVKN

Level 6
Đầu tiên phải tính tới việc doanh số và các chỉ tiêu như vậy đã ổn chưa? Cũng tức là định nghĩa cái sự quá tải nghĩa là gì?

Vì sau một thời gian làm việc bất kể ngành nào B2B hay B2C thì đều gặp hiện tượng là khách mua đơn hàng lớn hơn, tần suất lặp lại cao hơn với số lượng chủng loại hàng hoá đa dạng phong phú hơn. Do vậy tới ngưỡng ở đây không nên hiểu là một mức cố định về doanh số và các chỉ số khác mà phải căn theo nhu cầu và khả năng mua hàng của khách hàng vào một khoảng thời điểm và bối cảnh cụ thể. sau một quãng thời gian lại phải tăng nó lên cho phù hợp vưới thời cuộc.

Về bản chất đội sales có khả năng quá tải và chuyện này có xảy ra chứ không phaỉ không thể. Tuy nhiên, khi nào xảy ra điều đó thì phải dựa vào quá khứ cả đội sales đã làm như thế nào rồi. Không thể chỉ căn cứ vào việc có nhiều hơn 1 sales trong đội nhóm than phiền mà nghĩ rằng quả thật họ đã quá ngưỡng thật sự. Ví dụ, một đội mà mới làm hết 70% công suất và thời gian của họ trong ngày, điều rất hay xảy ra tại Việt Nam, thì chưa tới mức phải chỉnh. Với các công ty chuyên nghiệp, họ thường xuyên gặp chuyện là khi sales đạt tới mức tối đa thì phải điều chỉnh điều kiện làm việc. Cách họ làm là, một là thay đổi cách làm để sales đỡ mệt hơn, cho thêm yếu tố công nghệ, phần mềm để hỗ trợ họ. Ví dụ: nếu sales quá mất thời gian làm báo cáo, họ sẽ giảm thiểu thời gian báo cáo. Nếu sales quá mất thời gian tới gặp khách hàng ở khu vực đường xá xa xôi họ sẽ cho phép gọi điện hoặc email. Nếu sales không thể...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 
Sửa lần cuối:

Thống kê

Chủ đề
40,750
Bài viết
44,635
Thành viên
91,541
Thành viên mới
Phạm Tú Uyên

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top