Bạn có nên giữ lại hay loại bỏ dấu gạch chéo trên URL?

Bạn có nên giữ hay loại bỏ dấu gạch chéo trên URL? Trước tiên, bạn hãy xem 2 URL bên dưới:
ban-co-nen-giu-lai-hay-loai-bo-dau-gach-cheo-tren-url-png.4376
Chỉ có một sự khác biệt giữa các URL đó và đó là dấu gạch chéo. Dấu gạch chéo "/" ở cuối URL. Câu hỏi đặt ra là bạn có muốn giữ dấu gạch chéo đó hay bạn muốn xóa nó? Bạn muốn URL của bạn giống tùy chọn đầu tiên hay thứ 2? Với tính khả dụng hay độc giả thì cái nào sẽ tốt hơn?

Lịch sử

Trong lịch sử, web là một nơi có cấu trúc và cứng nhắc hơn nhiều so với ngày nay. Trước đây, việc sử dụng URL chính xác là rất quan trọng bởi người ta sợ rằng người dùng cuối sẽ đến một nơi nào đó. Các công cụ "hacker" phổ biến thêm dấu gạch chéo, dấu hỏi và các ký tự khác để kích hoạt hành vi không mong muốn trong các trang web, cấp quyền truy cập vào các tập tin thư mục và các thư mục back-end mà bạn thường không nhìn thấy.

Với sự gia tăng của các nền tảng CMS như WordPress, các trình duyệt linh hoạt hơn và tự động chuyển hướng khỏi các thư mục hệ thống, sẽ khó hơn rất nhiều để tiếp cận back-end của trang web đó.

Ngày nay, một trang web sẽ không phải lo lắng về dấu gạch chéo vì hầu hết các web page là các tập tin. Bạn sẽ có các trang như...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
47,824
Bài viết
52,222
Thành viên
92,120
Thành viên mới
codm1

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top