Bán B2B: Khách hàng lựa chọn sản phẩm vì điều gì?

PTDNV

Level 3
Sếp mình có một câu giải thích khá hay và cô đọng về việc bán các sản phẩm B2B (business to business). Bán B2B bản chất là bán P2P (people to people), là người với người. Làm được B2B thì sẽ làm được rất nhiều việc khác, miễn sao có tính chất P2P.

Làm sao để bán B2B?

Bán B2B giống như truyền đạo. Muốn truyền được đạo thì phải yêu đạo giáo đó — yêu sản phẩm, tin vào sản phẩm của mình có thể giúp ích cho cộng đồng, có thể giải quyết được một pain point của khách hàng. Vậy thì làm sao để xây dựng tình yêu với sản phẩm? Chúng ta cần thấu hiểu — hiểu sâu sắc về sản phẩm mà mình đang phát triển. Khi có được sự thấu hiểu kèm với thói quen sử dụng đều đặn, dần dần sẽ xây dựng được tình yêu và niềm tin với sản phẩm.

Tuy nhiên, tình yêu với sản phẩm không đi lên theo thời gian, mà sẽ đi theo đồ thị hình sin, đôi khi ta yêu sản phẩm hơn nhưng cũng có khi ta mất niềm tin vào sản phẩm. Cuối cùng, phải có một yếu tố nào đó trong sản phẩm, cực kỳ xuất sắc, đủ tốt để ta thấy lý do yêu nó, thì cuối cùng ta mới gắn bó với nó được.

Vậy để truyền đạo, cần một sản phẩm đủ tốt để chính ta có thể tin, yêu, khi đó mới có đủ sự tự tin để truyền nó cho người khác.

Khách hàng lựa chọn sản phẩm dựa trên những yếu tố nào?

Mình cũng từng gặp một vài khách hàng, họ có rất nhiều câu hỏi khi mình giới thiệu về sản phẩm của bên mình cho họ. Nhưng tựu chung lại mình nhận thấy nó rơi vào 3 tiêu chí:
  1. Nhà cung cấp sản phẩm (công ty, đội nhóm)
  2. Bản thân giải pháp, sản phẩm đó...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
47,818
Bài viết
52,211
Thành viên
92,119
Thành viên mới
vanlecs

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top