"Bài toán phụ" trong khởi nghiệp

QTVKN

Level 6
Trong hình là 1 buổi họp chiến lược của ColorMe, một startup 2 năm tuổi nhưng với các con số khá ấn tượng 4 cơ sở, 2 thành phố, hơn 50 khoá học, và đào tạo thành công hơn 20,000 học viên.

Bắt đầu cuộc họp, mình hỏi Nguyễn Việt Hùng - vị CEO trẻ tuổi nhất mình từng gặp:

"Sau 5-7 năm nữa, em muốn ColorMe sẽ là cái gì"

Hùng khá bất ngờ về câu hỏi, lúng túng 1 lúc nhưng câu trả lời đầy tham vọng khiến mình càng thấy sự trưởng thành của một Founder mới 19 tuổi này:

“Em muốn ColorMe trở thành trường ĐH về đồ họa số 1 ở VN”

Mình gật đầu tâm đắc, rõ ràng đây là một bài toán chính vô cùng thú vị của Startup này.

Muốn xây dựng 1 trường ĐH theo kiểu truyền thống thì trước hết phải có quyền lực, có quan hệ, đi mua đất, xin giấy phép, rót vài trăm tỉ đầu tư hạ tầng, tuyển sinh, nhưng kiểu startup như Hùng thỉ chỉ có bàn tay trắng và 1 team các cộng sự nhiệt huyết: Họ đã làm?

Ở giai đoạn 1,2 năm đầu, ColorMe lựa chọn bài toán phụ là giải quyết như cầu học thiết kế cho các bạn sinh viên và những người đi làm. Một kỹ năng vô cùng quan trọng của dân văn phòng hiện nay. Kết quả là họ đã đào ra hơn 20,000 Designer không chuyên có thể tạo ra các sản phẩm thiết kế chuyên nghiệp phục vụ cho công việc.

#Lời_khuyên_dành_cho_các_bạn_muốn_làm_startup:

“Sau khi đánh giá được tính khả thi và thực tế của sản phẩm mình muốn làm; tức là bài...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
48,553
Bài viết
53,042
Thành viên
92,237
Thành viên mới
Lê Anh Tùng VNVC

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top