Áp dụng Lean Startup: Từ lý thuyết đến thực tế

QTVKN

Level 6
Knowing is not enough; We must apply
Willing is not enough; We must do
Bruce Lee

Lean Startup – Khởi nghiệp Tinh gọn là phương pháp rất hiệu quả dành cho công ty khởi nghiệp tập trung vào việc có thể tung sản phẩm ra thị trường một cách nhanh nhất, sau đó đo lường và cải tiến sản phẩm và coi chính khách hàng là một phần tạo nên sản phẩm.

Khái niệm “Khởi nghiệp Tinh gọn” được Doanh nhân – Tác giả Eric Ries viết trong cuốn sách The Lean Startup và cuốn sách đã liên tục nằm trong danh sách Best Seller của Amazon. “Khởi nghiệp Tinh gọn” là một công cụ giúp doanh nghiệp khởi nghiệp áp dụng một cách rất hiệu quả.

slide-jpg.3370

Trong quá trình kinh doanh với những dự án khởi nghiệp khác nhau, tôi đã sử dụng nhiều lần công cụ Lean Startup. Dĩ nhiên, đây không phải là công cụ toàn năng nhưng nó giúp chúng tôi tránh được rất nhiều lỗi lầm mà các công ty khởi nghiệp làm theo kiểu truyền thống vấp phải. Xin chia sẻ trải nghiệm về việc áp dụng Lean Startup vào chính một vài startup mà tôi được trực tiếp tham gia. (Phần số 4 & 5 Ko được đề cập trong sách, chủ yếu rút ra từ trải nghiệm cá nhân - có thể sai)

1. MVP: Minimum Viable Product: Nghiên cứu và tạo ra sản phẩm demo một cách nhanh nhất có thể

Khởi nghiệp truyền thống thường sẽ bắt đầu bằng việc nghiên cứu thị trường vĩ mô, vi mô, sản phẩm, tìm lợi thế cạnh tranh v.v… Tuy nhiên, nếu Khởi nghiệp Tinh gọn, điều quan trọng hơn cả lại chính là tạo ra sản phẩm demo một cách nhanh nhất. Khi...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
48,553
Bài viết
53,042
Thành viên
92,237
Thành viên mới
Lê Anh Tùng VNVC

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top