Analytics và Reporting với SEO Baidu

Người khởi tạo waytomarketing
waytomarketing
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 557
Một trong những khía cạnh có giá trị nhất của digital marketing là mọi thứ có thể được đo lường và quyết định kinh doanh có thể dựa vào dữ liệu thực. Việc thu thập dữ liệu đúng và hiển thị dữ liệu đúng chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Tuy nhiên, do môi trường internet độc quyền của Trung Quốc, báo cáo và thu thập dữ liệu khác với các phương pháp truyền thống ở nước ngoài.

Những giải pháp phân tích web phổ biến nhất ở Trung Quốc

Google Analytics

Phần lớn các dịch vụ của Google đều bị chặn ở Trung Quốc. Mặc dù Google Analytics có xu hướng ổn định nhất trong tất cả các dịch vụ của Google ở quốc gia này nhưng giao diện người dùng không phải lúc nào cũng có thể truy cập 100% và có thể cũng có một khoảng thời gian tạm thời không truy cập được.

Tương tự, việc thu thập dữ liệu Google Analytics với lưu lượng truy cập ở Trung Quốc có thể không đáng tin cậy 100%. Nhiều người cho rằng nó chưa bao giờ có vấn đề trong khi những người khác chỉ ra bằng chứng rằng mã theo dõi Javascript tải rất chậm hoặc bị chặn.

Giải pháp tiềm năng là lưu trữ tập tin Google Analytics JavaScript trên máy chủ của riêng bạn để tránh bị chặn. Tuy nhiên, phương pháp này không được Google khuyến cáo vì phiên bản được lưu trữ có thể không hợp lệ khi họ cập nhật chính thức.

Mặc dù độ chính xác củ dữ liệu là thách thức khi sử dụng Google Analytics ở Trung Quốc nhưng nó vẫn được nhiều trang web Trung Quốc sử dụng vì nó miễn phí và cung cấp nhiều tính năng hơn so với các lựa chọn khác.

Baidu Tongji (Baidu Analytics)

- Giao diện người dùng chỉ có sẵn bằng tiếng Hoa Giản thể

- Cung cấp nhiều dữ liệu địa phương hóa và dữ liệu nhân khẩu học chính xác hơn

- Là một giải pháp lưu trữ cục bộ, việc thu thập dữ liệu và tính ổn định không phải là một vấn đề.

- Dữ liệu chi tiết cho Baidu PPC là có sẵn ngay bên cạnh giao diện người dùng.

- Thời gian xử lý dữ liệu rất ngắn - dữ liệu trong Google Analytics không ổn định trong 48 giờ gần đây. Dữ liệu Baidu Tongji được hợp nhất và có sẵn chỉ trong vài giờ.

- Không giới hạn số lượt xem trang theo dõi - Google Analytics sẽ lấy dữ liệu lưu lượng truy cập mẫu trong báo cáo của bạn sau khi số lần xem trang được ghi lại. Trong khi Baidu Tongji không giới hạn điều này.

analytics-va-reporting-voi-seo-baidu-png.5390

Báo cáo quảng cáo từ Baidu Tongji

analytics-va-reporting-voi-seo-baidu-2-png.5391

Báo cáo vị trí khách truy cập tại khu vực

analytics-va-reporting-voi-seo-baidu-3-png.5392

Báo cáo SEO Audit cơ bản trong Baidu Tongji

Đề xuất của chúng tôi

Với hầu hết các trang web đang nhắm mục tiêu vào Trung Quốc, chúng tôi khuyên bạn nên kết hợp cả Google Analytics và Baidu Tongji. Google Analytics là một sản phẩm cao cấp liên quan nhiều nhất nhưng Baidu Tongji cung cấp một số thông tin chi tiết bổ sung cho các trang web ở Trung Quốc.

Mặc dù một số người cho rằng Google Analytics có nguy cơ gây ra các vấn đề cho người dùng ở Trung Quốc nhưng phần lớn tin rằng Google Analytics thường an toàn để sử dụng cho các trang web nhắm mục tiêu vào đại lục. Chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện một số thử nghiệm trước và theo dõi hiệu suất trang web của mình. Nếu bạn nhận thấy một vấn đề, bạn có thể cân nhắc việc xóa bỏ Google Analytics từ trang web của bạn.

Nếu bạn đã sử dụng giải pháp khác ngoài Google Analytics bạn cũng có thể cân nhắc việc sử dụng Baidu Tongji.

Search Engine Webmaster Tools

Tất cả các công cụ tìm kiếm lớn ở Trung Quốc đều cung cấp các công cụ quản trị trang web của riêng họ. Bởi mỗi công cụ tìm kiếm có thể cung cấp dữ liệu độc đáo và thông tin chi tiết về việc crawl, index và xếp hạng nên chúng tôi khuyến cáo bạn nên thiết lập một tài khoản cho từng công cụ.
analytics-va-reporting-voi-seo-baidu-4-png.5393

Search Analytics Report trong Baidu Webmaster Tools

- Baidu Webmaster Tools
- Sogou Webmaster Tools
- 360 Webmaster Tools
- Shenma Webmaster Tools

Baidu Webmaster Tools là một công cụ khổng lồ và vô cùng hữu ích nên chúng tôi đã dành cả một bài viết về nó.

Công cụ SEO

Các công cụ như Google Analytics, Baidu Tongji và Baidu Webmaster Tools cung cấp dữ liệu vô giá về trang web của bạn. Bạn không thể chạy một chiến dịch SEO thành công mà không có công cụ để theo dõi thứ hạng, phân tích đối thủ cạnh tranh, audit trang web, theo dõi backlink, tiến hành nghiên cứu từ khóa và các công việc khác. Đó là nơi công cụ SEO xuất hiện.

Trên thị trường có rất nhiều công cụ để bạn có thể lựa chọn. Chúng tôi khuyên bạn nên xem một vài cách để tìm một sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là phần lớn các công cụ không hỗ trợ Baidu và các công cụ tìm kiếm khác của Trung Quốc hoặc tệ hơn là họ cung cấp dữ liệu không chính xác cho bạn.

Dragon Metrics

DragonMetrics.com là một nền tảng công cụ SEO được thiết kế cho các công cụ tìm kiếm toàn cầu, chẳng hạn như Google, Bing và Yahoo nhưng cũng cung cấp nhiều tính năng được thiết kế riêng cho Baidu. Mặc dù các công cụ có thể hỗ trợ riêng cho Baidu nhưng Dragon Metrics hỗ trợ nhiều cho SEO Trung Quốc.

Xem video hướng dẫn sử dụng Drago Metrics

Một vài điều bạn có thể làm với Dragon Metrics:

- Khám phá ngay lập tức những từ khóa mà bất kỳ trang web nào đang xếp hạng trên Baidu, lưu lượng truy cập tự nhiên mà họ nhận được và top đối thủ cạnh tranh của họ.

- Theo dõi thứ hạng từ khóa trên 10 công cụ tìm kiếm, 200 quốc gia và ngôn ngữ, trên desktop và mobile và tìm kiếm địa phương theo thành phố, bang hoặc mã mã bưu chính.

+ Đối với Trung Quốc, Dragon Metrics hỗ trợ 5 trong số các công cụ tìm kiếm hàng đầu trong cả nước

+ Hỗ trợ trên 10 loại rich snippets trên Baidu

- Chạy audit trang web tự động lên tới 1 triệu URL

- Theo dõi backlink đến trang web của bạn và nghiên cứu các cơ hội xây dựng liên kết.

- Tiến hành nghiên cứu từ khóa với khối lượng tìm kiếm và từ khóa có liên quan trực tiếp từ Baidu

- Tích hợp với Google Analytics và Google Search Console để đưa tất cả báo cáo của bạn vào một nơi

- Tạo báo cáo tùy chỉnh, lập lịch báo cáo chỉ trong vài giây. Xem video

Để biết thêm thông tin, hãy xem sản phẩm hoặc dùng thử sản phẩm miễn phí của chúng tôi trong 30 ngày.

Ghi nguồn cộng đồng marketing khi sao chép lại bài viết này.
Link:
Analytics và Reporting với SEO Baidu.
 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thống kê

Chủ đề:
6,137
Bài viết:
7,728
Thành viên
92,937
Thành viên mới
baovesamurai

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top