Ai trong Seo hiện đang như thế nào, ở mức độ nào?

Người khởi tạo K
Kim2
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 164

Kim2

Level 8
Góc chia sẻ về Seo (Ai trong Seo hiện đang như thế nào, ở mức độ nào ). Cũng đã có lần m đã chia sẻ về vấn đề này.

Hôm nay mọi người có bàn luận về vấn đề AI trong Seo nên m cũng có chút chia sẻ.

Công nghệ công nghệ AI (viết tắt của Artifical Intelligence) hoặc trí thông minh nhân tạo là công nghệ mô phỏng các quá trình suy nghĩ và học tập của con người cho máy móc, đặc biệt là các hệ thống máy tính. Các quá trình này bao gồm việc học tập (thu thập thông tin và các quy tắc sử dụng thông tin), lập luận (sử dụng các quy tắc để đạt được kết luận gần đúng hoặc xác định), và tự sửa lỗi. Các ứng dụng đặc biệt của AI bao gồm các hệ thống chuyên gia, nhận dạng tiếng nói và thị giác máy tính (nhận diện khuôn mặt, vật thể hoặc chữ viết).

Và Ai cũng được chia thành các cấp độ và các loại Ai khác nhau

Loại 1: Công nghệ AI phản ứng (Reactive Machine)
Loại 2: Công nghệ AI với bộ nhớ hạn chế.
Loại 3: Lý thuyết về trí tuệ nhân tạo
Loại 4: Tự nhận thức

Hiện tại đối với bộ máy tìm kiếm Google thì AI cũng đang được áp dụng nhưng mới ở mức độ ứng dụng sơ khai (Level 1) biểu hiện trong Seo đó chính là trong thuật toán RankBrain và LSI. RankBrain và LSI đã vượt ra một chút so với các thuật toán điều kiện ( là việc google xếp hạng theo nguyên tắc cộng trừ nhân chia ( đó là cách tính điểm dựa vào 200 yếu tố thông qua bảng tuần hoàn các yếu tố seo) trước đó để google xếp hạng các thứ hạng trên Google.

Mn đọc thêm chút chia sẻ cũ của m nữa nha:

Google thực tế chỉ là 1 bộ máy và khi là máy thì sẽ làm việc theo nguyên lí nguyên tắc vì sao lại như vậy ??. ( Mình khá hay nói câu này)

MN làm seo lâu chút sẽ hiểu google, nó cũng chỉ là 1 bộ máy mà máy làm việc thì sẽ theo nguyên tắc nguyên lí.

Seo từ 2017 trở về trước thì cơ bản google xếp hạng theo nguyên tắc cộng trừ nhân chia ( đó là cách tính điểm dựa vào 200 yếu tố thông qua bảng tuần hoàn các yếu tố seo).

Seo từ 2018 trở đi thì khi làm seo thì ngoài các yếu tố cũ thì chúng ta sẽ phải chú ý tới 1 điều mới đó là Ai ( trí tuệ nhân tạo ). Ai biểu hiện rõ nhất và mới nhất trong seo đó chính là thuật toán Rankbrain và LSI (RankBrain là một thuật toán xây dựng trên nền tảng học máy (AI) được Google sử dụng để phân loại kết quả tìm kiếm. RankBrain cũng rất có ích trong việc giúp Google xử lý và hiểu nhanh hơn các truy vấn tìm kiếm của người dùng.

Mn chú ý tới chỗ mình chú ý tới chữ "hiểu". chỉ khi google sử dụng Ai thì bộ google mới có thể "hiểu". còn trước đó thì nó hầu như chỉ có thể xử lý theo nguyên tắc cộng trừ nhân chia dựa vào bảng tuần các yếu tố seo. Ai còn biểu hiện ở 1 khía cạnh nữa đó chính là LSI ( LSI là viết tắt của Latent Semantic Indexing có nghĩa là lập (đánh dấu) chỉ mục ngữ nghĩa tiềm ẩn).

LSI sẽ giải thích cho việc đợt tháng 4 tháng 5 vừa qua có nhiều web có content dài sẽ có traffic tăng đột biến. nhiều người thấy web traffic tăng nhưng chả biết lí do tại sao. vì khi LSI phát triển thì nó không chỉ xếp hạng những từ khóa chính chúng ta định seo lên top, mà nó sẽ rank top cho cả những từ ngữ tiềm ẩn, hay từ ngữ vây quanh khác nữa. và còn nhiều nữa ....

(Fb Vu Lai)
 
Từ khóa
ai mức độ seo

Thành viên tích cực 30 ngày qua

4 bài đăng
K + 1 Kim2
1,209 bài đăng
1 bài đăng

Thống kê

Chủ đề:
5,143
Bài viết:
6,472
Thành viên
92,481
Thành viên mới
lephuocloc85

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top