Ai sẽ định hướng cho Startup Việt Nam nhỉ?

Người khởi tạo Q
QTVKN
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 172

QTVKN

Level 6
Startup - khi mà thế giới phẳng hơn, khi mà cơ hội đến với mọi người nhiều hơn và đồng đều hơn thì từ khoá này trở thành một trong những cái được gọi là “trending” của việc lập nghiệp tại Việt Nam.

Chỉ đáng buồn, không hiểu vì sao, nhiều, cực nhiều người đánh đồng chữ start-up với việc start để tìm kiếm nhà đầu tư, để gọi vốn...hay để bán công ty đi.

Có bạn, tôi đã được diện kiến, nghe bạn sẻ chia kinh nghiệm đốt tiền, tự hào vì gọi được vòng nọ vòng chai từ một vài nhà đầu tư, tự hào tuyên bố em sẽ còn ...lỗ nữa, và em đang cần vốn.

Có bạn, start một công ty chỉ để đi thi, thi hết cuộc thi này đến cuộc thi nọ, cũng có giải, cũng nhiều hứa hẹn đầu tư nếu như sản phẩm hay mô hình hoàn thiện. Nhưng chờ từ cuộc thi này sang cuộc thi khác, vẫn là dự án...đi thi. Bởi, lo thi suốt, thời gian đâu mà làm???

Có bạn, được một vài tay to chống lưng, từ ý tưởng, vẽ nên mô hình thật đẹp, makeup mọi thứ long lanh hơn cả camera360 để đi...gọi vốn từ các tay to khác, hay đôi khi là từ chính các quan hệ của tay to chống lưng để tạo nên một chuỗi lừa lọc có tính chất hệ thống.

Và tất cả họ, dường như họ đều tự hào vì họ là những người làm tài chính giỏi, hay marketing giỏi. Họ kiếm tiền giỏi.

Họ đâu biết, họ cũng phá môi trường khởi nghiệp rất giỏi.

Tôi thích ngồi hàng giờ, để nghe nói về tham vọng, về tình yêu sản phẩm, về sự máu lửa, về sự đánh đổi...của các bạn khởi nghiệp khác. Các bạn mà trong đầu họ hình như chưa bị cái suy nghĩ ....mình là dân tài chính...quẩn vào đầu.

Con số của các bạn đôi khi khiêm nhường đến khó tin, không đao to, búa lớn, không mưa bão phần phật nhưng đầy tính hấp dẫn.

Đôi khi, dự định tài chính của các bạn giản đơn đến không ngờ.

Bởi, hầu hết các bạn đều BUILD 4 LAST, BUILD 4 SURVIVE

(Le Hai Binh - QTKN)
 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thành viên tích cực 30 ngày qua

D + 1 DMCA
47 bài đăng
2 bài đăng
12 bài đăng

Thống kê

Chủ đề:
5,209
Bài viết:
6,548
Thành viên
92,618
Thành viên mới
locnguyen94tt

Thành viên trực tuyến

Top