Ai sẽ định hướng cho Startup Việt Nam nhỉ?

QTVKN

Level 6
Startup - khi mà thế giới phẳng hơn, khi mà cơ hội đến với mọi người nhiều hơn và đồng đều hơn thì từ khoá này trở thành một trong những cái được gọi là “trending” của việc lập nghiệp tại Việt Nam.

Chỉ đáng buồn, không hiểu vì sao, nhiều, cực nhiều người đánh đồng chữ start-up với việc start để tìm kiếm nhà đầu tư, để gọi vốn...hay để bán công ty đi.

Có bạn, tôi đã được diện kiến, nghe bạn sẻ chia kinh nghiệm đốt tiền, tự hào vì gọi được vòng nọ vòng chai từ một vài nhà đầu tư, tự hào tuyên bố em sẽ còn ...lỗ nữa, và em đang cần vốn.

Có bạn, start một công ty chỉ để đi thi, thi hết cuộc thi này đến cuộc thi nọ, cũng có giải, cũng nhiều hứa hẹn đầu tư nếu như sản phẩm hay mô hình hoàn thiện. Nhưng chờ từ cuộc thi này sang cuộc thi khác, vẫn là dự án...đi thi. Bởi, lo thi suốt, thời gian đâu mà làm???

Có bạn, được một vài tay to chống lưng, từ ý tưởng, vẽ nên mô hình thật đẹp, makeup mọi thứ long lanh hơn cả camera360 để đi...gọi vốn từ các tay to khác, hay đôi khi là từ chính các quan hệ của tay to chống lưng để tạo nên một chuỗi lừa lọc có tính chất hệ thống.

Và tất cả họ, dường như họ đều tự hào vì họ là những người làm tài chính giỏi, hay marketing giỏi. Họ kiếm tiền giỏi.

Họ đâu biết, họ cũng phá môi trường khởi nghiệp rất giỏi.

Tôi thích ngồi hàng giờ, để nghe nói về tham vọng, về tình yêu sản phẩm, về sự máu lửa, về sự đánh đổi...của các bạn khởi nghiệp khác. Các bạn mà trong đầu họ hình như chưa bị cái suy nghĩ ....mình là dân tài chính...quẩn vào đầu.

Con...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
46,072
Bài viết
50,292
Thành viên
91,995
Thành viên mới
janetirano

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top