Ai cũng nhận gánh vác việc lớn - ai sẽ là người làm chuyện nhỏ?

QTVKN

Level 5
Trong công việc, hẳn ai cũng có kỳ vọng mình sẽ là người gánh vác những việc lớn lao của công ty. Nhưng làm thế nào để mình trở thành nhân tố gánh vác được là câu hỏi mà không phải ai cũng trả lời được.

Kỳ thực, câu trả lời có vẻ bất ngờ nhưng đơn giản là hãy_bắt_đầu_nghiêm_túc_từ_những_việc_nhỏ.

Cuộc sống vốn dĩ luôn phải có điểm bắt đầu, đó chính là lý do bạn nên làm những việc nhỏ ngày hôm nay bằng một thái độ nghiêm túc và tận lực. Muốn được sếp yên tâm giao việc lớn thì mỗi ngày đã phải cho sếp nhìn thấy sự chỉnh chu, tỉ mỉ, hiệu quả từ những việc nhỏ kể cả những việc tưởng chừng là việc của ai đó.

Thầy tôi đã dạy tôi rằng "muốn đạt được mục tiêu to lớn, mang tính chất dài lâu, thì trong đầu chúng ta sẽ phác thảo ra bức tranh toàn cảnh ở thời điểm bạn thành công. Nói cách khác là lập kế hoạch chi tiết để biến suy nghĩ lớn của mình thành hiện thực. Lộ trình này sẽ được chia nhỏ ra thành mục tiêu trong từng năm, từng tháng, thậm chí từng ngày. Lúc này, khi đã có mục tiêu cụ thể, tất cả những gì còn lại cần làm là phấn đấu nỗ lực hoàn thành công việc một cách tốt nhất mà thôi.
Việc lớn của phòng kinh doanh là gì?

Ồ hóa ra là hôm nay em gọi được 20 cuộc, gặp được 5 khách, và chăm sóc được 20 khách cũ hay sao?
Việc lớn của ban quản trị rủi ro là gì?

Chẳng phải là từ vpp, trang thiết bị, hồ sơ giấy tờ, văn bản lưu trữ, hệ thống file tài liệu được đặt đúng chuẩn tên file, lưu đúng vào ổ theo quy định. Kho bãi, hàng kệ, ngắn nắp chỉnh chu hay sao?

Việc lớn của chủ...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
39,422
Bài viết
43,160
Thành viên
91,378
Thành viên mới
cuongnguyen2909

Thành viên trực tuyến

Top