Advertiser là gì? cùng tìm hiểu biết đâu bạn cũng có thể làm một advertiser và tự tạo ra thu nhập riêng với chiến lược rõ ràng

Người khởi tạo D
dangan30012k
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 39

dangan30012k

Thành viên
Đã làm Marketing chắc bạn không còn xa lạ sở hữu cụm từ Advertiser là gì đúng chứ? Thế nhưng bạn đã thực sự hiểu số đông hiểu về cụm từ “Advertiser”?

Hãy chắc chắn rằng bạn đã tìm được đúng nơi để thu lượm tri thức bởi vì bài viết dưới đây Forza sẽ tổng hợp chi tiết những thông báo về Advertiser và tri thức can hệ giúp bạn khắc phục trong khoảng gốc tới ngọn các nghi vấn chưa được gỡ đáp bấy lâu. Cùng theo dõi nhé!khái niệm advertiser là gì?
Advertiser
thật ra là một thuật ngữ sở hữu liên quan khắn khít mang Affiliate marketing. Thế nên việc Tìm hiểu sương sương Affiliate Marketing là gì trước lúc tới với những thông báo ý nghĩa của advertiser là 1 ý tưởng ko tồi phải ko các bạn?

Affiliate marketing được hiểu là tiếp thị liên kết, là một hình thức mới trong Marketing. Nghĩa là thay vì quảng cáo như truyền thống, affiliate marketing như 1 mô phỏng môi giới qua Internet kết nối dịch vụ (advertiser) sản phẩm, nhà sản xuất trực tuyến có người dùng tiêu chí thông qua một bên thứ ba(publisher) mang đến lợi ích cộng hưởng cho cả người dùng, dịch vụ và đối tác.

chuẩn y khái niệm về Affiliate Marketing chắc bạn cũng ngầm hiểu Advertiser là gì rồi đúng chứ?

không sai, Advertiser chính là các nhà lăng xê, dịch vụ mang vai trò là người dùng PR bên Publisher nhằm thực hành những chiến dịch quảng cáo nhãn hàng, sản phẩm giúp thúc đẩy giai đoạn bán hàng, tăng doanh số, tăng độ phủ sóng của nhãn hàng qua những chương trình tiếp thị liên kết.

Khách truy hỏi cập để ý tới sản phẩm/dịch vụ sau đó sẽ nhấp vào PR, sau đó chuyển hướng họ tới trang thương mại, nơi họ với thể tậu nó. Nếu việc tìm bán thành công, bạn sẽ nhận được hoa hồng trong khoảng đấy.

tỉ dụ làm cho rõ advertiser là gì:


sử dụng quảng cáo VÀ BANNERS ĐỂ lăng xê

Trong thí dụ trên, bên PR du lịch MACAO chính là advertiser, BBC news chính là publisher. Thông qua bên phân phối tiếp thị trung gian (affiliate) BBC news bằng lòng quảng cáo bằng banner cho bên du lịch và nhận hoả hồng cho những lần bên du lịch nhận được bill qua banner.

hiện nay ở Việt Nam có đông đảo Advertiser như: thương mại điện tử: Tiki, Lazada, Adayroi, Vật Giá, Nguyễn Kim,…

 • Ngân hàng: Citibank, ANZ,…
 • Sức khỏe và khiến cho đẹp: California Yoga & Fitness,…
 • Đặt tour du hý, book phòng khách sạn: Atadi, Gotadi,…
 • trung tâm tiếng Anh: Wall Street English,…
 • Email Marketing: Getresponse, ConverKit,…
 • Tên miền hosting: Godaddy, Namecheap,…
Phân biệt Publisher và Advertiser
Đọc tới đây chắc bạn cũng đã hiểu Advertiser là gì rồi nhỉ? Đúng vậy, Advertiser là tư nhân hoặc tổ chức với nhu cầu truyền bá sản phẩm để nâng cao nhận diện thương hiệu và hiệu suất bán hàng. Advertiser chi trả tiền để các quảng cáo của họ được hiển thị.

Vậy còn Publisher thì sao? Publisher khác sở hữu Advertiser như thế nào? Cộng theo dõi phần bên dưới nhé!


PHÂN BIỆT ADVERTISER VÀ PUBLISHER

Publisher còn được gọi là Affiliate, là một tư nhân hoặc doanh nghiệp chịu nghĩa vụ kết nối sản phẩm của nhà lăng xê (Advertiser) có quý khách rốt cuộc.

Dù bạn là ai, không phân biệt độ tuổi, giới tính, vị trí địa lý. Bạn chỉ cần hai thứ:

 • 1 loại máy tính kết nối Internet.
 • Tư duy và kỹ năng để kiếm tiền từ tiếp thị liên kết.
Bạn đã mang thể tham dự vào hành trình làm cho giàu này rồi đấy!

Publisher đóng vai trò trung gian cung ứng lưu lượng truy cập cho các Advertiser. Publisher có bổn phận quảng bá để lôi kéo những quý khách, cung cấp sản phẩm thấp nhất với thể để có tỷ lệ kiếm tiền cao cho lưu lượng truy tìm cập của họ.

=> Mối địa chỉ giữa publisher và advertiser thực chất chính là bổ trợ và đồng hành nhau. Anh muốn bán được hàng? OK tôi sẽ giúp anh có điều kiện 3:7 nhá! Đại loại là như vậy.

đấy chính là mối quan hệ hiệp tác. Các Advertiser sẽ thanh toán hoả hồng cho publisher để quảng bá sản phẩm cho họ.

những mẫu hình publishing hiện giờ
 • Đối tác PPC (Pay Per Click): Đây là các Publishers chọn hình thức trả tiền để mua lượt click vào trang web bán hàng của đối tác.
 • Publisher Social Media:
Đây là những người thường sử dụng trương mục cá nhân hoặc tạo các fanpage trên các trang mạng phố hội rộng rãi như Facebook, Zalo, Instagram để tạo nên các nội dung lôi kéo các bạn hàng.

 • Publisher chuyên về phiếu khuyến mại
Đây là những người thu hút người dùng hàng phê duyệt những khuyến mại giảm giá, những hot deal từ các hãng.

 • Publisher tiêu dùng người nổi danh
Đây là các người dùng những người lừng danh như KOL, Influencer, những người với tầm tác động để lăng xê cho sản phẩm, tạo được niềm tin cho các bạn.

 • Publisher tự tạo nội dung
Đây thường là những Blogger, Youtuber, những người sở hữu 1 lượng truy nã cập bỗng dưng duyệt y blog hoặc kênh Youtube của họ.

 • Publisher dùng trang web mua mua
những Publisher sẽ liên kết hoặc tự tạo ra web so sánh giá giữa những sản phẩm.

cách thức hoạt động của publisher và advertiser là gì?
Advertiser
là các tư nhân hay những doanh nghiệp lớn, các nhà sản xuất, doanh gia hay các nhà bán buôn sản phẩm trên thị thường. Sản phẩm mang thể là một đối tượng vật lý như hàng gia dụng, mỹ phẩm… hoặc nhà sản xuất như những nhà cung cấp coi sóc sắc đẹp.

Còn những publisher chuyên tiếp thị sản phẩm của người bán theo phổ thông cách thức khác nhau nhằm thu hút các khách hàng tiềm năng.

 • Tiếp thị qua Social media
 • Tiếp thị qua Email Marketing
 • xây dựng niche site tiếp thị sản phẩm
 • xây dựng authority site tiếp thị sản phẩm
 • sử dụng Youtube khiến tiếp thị liên kết
đề cập phương pháp khác, publisher sẽ truyền bá sản phẩm để thuyết phục người dùng rằng sản phẩm đấy rẻ hoặc với lợi cho họ và thuyết phục họ mua sản phẩm.

giả dụ người dùng đồng ý mua sản phẩm thì những affiliate sẽ nhận được 1 phần doanh thu trong khoảng người bán cho hoạt động affiliate marketing của mình.

các affiliate thường sở hữu một đối tượng người dùng cụ thể. Họ sẽ tuỳ theo những nhu cầu của đối tượng để tiếp thị các sản phẩm phù hợp nhất.
Hãy cùng Forza ghé thăm bài viết rõ hơn về advertiser và các chiến lược kiếm tiền tại đây nhé
 

Thành viên tích cực 30 ngày qua

60 bài đăng
3 bài đăng
25 bài đăng
2 bài đăng

Thống kê

Chủ đề:
11,782
Bài viết:
13,509
Thành viên
94,170
Thành viên mới
hannvuatpro
Top