Admob: Khởi đầu, bắt đầu lại (cải tà quy chính) như thế nào?

Kim2

Level 8
Là câu hỏi được khá nhiều ae hỏi gần đây. Kinh nghiệm mình cũng ko nhiều nhưng biết bao nhiêu nói bấy nhiêu để ae đỡ mất thời gian tìm tòi hay hỏi đi hỏi lại.

0. WHAT? Sản phẩm gì, thể loại nào? cái này tùy thuộc năng lực từng ae hay team, nhưng lời khuyên là làm cái mình GIỎI NHẤT, không phải cái mình thích nhất nhé. Thích thì làm ko thấy chán nhưng khả năng sẽ lâu và khó thành công nếu không giỏi, còn giỏi thì sẽ làm nhanh và tốt hơn để sản phẩm nhanh lên chợ hơn, thời gian không chờ đợi ai.

1. TARGER GLOBAL: là khẩu quyết đầu tiên khi bắt đầu sản phẩm mới bất kể là game hay app, lý do đơn giản là vì doanh thu app/game từ VN cực thấp nếu so với thế giới và quan trọng hơn nữa là nếu ae tính kiếm tiền từ admob acc mới thì trafic global sẽ giúp acc mới của ae lên trust nhanh hơn và tránh bị review lâu.

2. ASO FIRST: mặc dù ASO hiện tại không còn là cây đũa thần như trước đây, nhưng nó vẫn là 1 trong các kênh chính để thúc đẩy organic down, do vậy đừng publish game khi chưa hoàn thiện ASO key factors như title, short description ... cách làm thế nào thì là cả 1 biển kiến thức, chiêu trò... chịu khó đọc tut và làm dần thôi vì nó tùy loại game/app, ko có chuẩn chung.

3. USER = No 1: với sp mới thì có user mới là quan trọng, đừng vội kiếm tiền ngay. Một hai ver đầu tốt nhất đừng show ad gì cả mà tập trung vào trải nghiệm người dùng để kéo rate. Sau khi có khoảng vài trăm user cùng vài chục lượt down mới mỗi ngày hãy show ad từ từ, lúc này trafic đã là global rồi thì đưa ad...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 
Người viết Chủ đề liên quan Chuyên mục Trả lời Ngày đăng
K Thảo luận, hỏi đáp Adsense 0

Thống kê

Chủ đề
47,822
Bài viết
52,215
Thành viên
92,119
Thành viên mới
vanlecs

Thành viên trực tuyến

Top