99 kỹ thuật growth hacking tăng nhanh lượng khách hàng cho doanh nghiệp SaaS

Kim2

Level 8
Tài liệu được dịch của Tây, có phần nào đọc chưa mượt, mong anh em thông cảm
Nó dưới dang slide gồm 13 nhóm gồm 99 kỹ thuật. Mình chia làm 3 phần và liệt kê text hết cho anh/em nhé. Bài này là phần 1 gồm 4 nhóm đầu

Nhóm số 1: Hướng dẫn cho người mới sử dụng

1. Tăng trải nghiệm của người dùng mới bằng tính năng trợ giúp trong ứng dụng (In-app help)
Người dùng sẽ tìm thấy hướng dẫn ngay lúc họ gặp khó khăn khi thao tác. Điều này sẽ giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi từ dùng thử sang tài khoản trả phí.

2. Tạo một thông báo "nâng cấp" trong ứng dụng
Hầu hết các công ty kinh doanh dịch vụ phần mềm đều cho phép "tài khoản dùng thử có giới hạn". Hãy nhắc nhở khách hàng tiềm năng đang dùng thử phần mềm về thời gian sử dụng còn lại của tài khoản bằng cách tạo một thanh thông báo trong ứng dụng để họ liên tục thấy thời gian còn lại là bao nhiêu.

3. Đề xuất bản demo được cá nhân hóa
Việc thực hiện demo 1-1 với khách hàng tiềm năng rất dễ để biến họ thành khách hàng trả phí. Hãy cho họ thấy sản phẩm của bạn có thể đáp ứng nhu cầu và trả lời các câu hỏi của khách hàng. Bạn nên thực hiện ít nhất 2 buổi demo mỗi tháng để có được phản hồi từ khách hàng về những điều họ cần và mong muốn.


Nhóm...

BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 
Sửa lần cuối:

Thống kê

Chủ đề
45,683
Bài viết
49,849
Thành viên
91,974
Thành viên mới
hoangntp23

Thành viên trực tuyến

Top