95% người khởi nghiệp thất bại vì không biết những điều này

QTVKN

Level 6
Hôm nay tôi vô tình nhìn thấy các bạn khởi nghiệp đang đi chào hàng ở các quán nhậu, nhà hàng,... nhưng nhìn qua thì thấy cách các bạn làm không hiệu quả và các bạn ấy đang đi sai đường.

Nhớ lại thời của tôi khởi nghiệp về một năm trước, chỉ vì sai ngay từ lúc đầu nên tôi phải chịu trả giá cho những việc sai của mình một cái giá rất đắt.

Trước đây tôi khởi nghiệp về hải sản sạch, cùng hợp tác với thằng bạn cùng làm. Hai thằng máu lửa lắm không có tiền khởi nghiệp liền đi vay ngân hàng 20tr cộng thêm một số tiền ít ỏi của hai thằng nữa cũng được gần 30tr.

Công việc của tôi đầu tiên là đi chào hàng các quán nhậu, nhà hàng, cho đến những quán ăn, rồi những người bán hàng ngoài chợ…. Đi rất nhiều và cuối cùng cũng có một vài chỗ nhận đặt hàng. Sau đó chúng tôi về liền lập tức nhập hàng từ ngoài quê vào để giao cho khách.

Nhưng khi đi giao hàng cho họ thì bắt đầu họ chê đắt, chê nhỏ, chê lớn,…. Đủ thứ loại hết và bắt mình phải giảm giá, nếu không thì không lấy hàng và nói rằng nếu lần sau hàng tốt hơn thì họ lấy đúng giá.

1 lần rồi 2,3 lần họ vẫn vậy, họ tìm đủ lý do để chèn ép mình, vì là hàng tươi sống nếu mình không bán mà mang về không có nơi bảo quản thì nó sẽ rất dễ chết và sẽ lỗ vốn rất nặng, dù bán không lời cũng đành phải bán.

Đúng là khi mình mới ra làm lúc đầu không biết gì nên các con buôn lâu năm người ta sẽ rất dễ dàng chèn ép mình để họ được lợi nhuận cao.

Chúng tôi cầm cự được chẳng bao lâu thì hết chịu nổi, hàng thì bán cũng được nhưng tiền lời thì...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
48,553
Bài viết
53,042
Thành viên
92,237
Thành viên mới
Lê Anh Tùng VNVC

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top