9 lỗi thường gặp khi viết Email xin việc

Hobby

Level 2
Khi bạn đang tìm kiếm công việc, bạn có quá nhiều thứ lo lắng trong đầu: bản sơ yếu lý lịch, thư xin việc, những chi tiết bạn đưa vào đơn xin việc và bạn chắc hẳn sẽ phải dành hàng giờ để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn sắp diễn ra. Nhưng bạn có bao giờ nghĩ rằng, điều có thể khiến bạn mất đi công việc trong mơ đôi khi đơn giản là một chiếc email?

9-loi-thuong-gap-khi-viet-email-xin-viec-jpg.6124

Jennie Ellis, người sáng lập đồng thời là giám đốc tuyển dụng của Bandwidth, muốn những người đang tìm kiếm công việc hiểu rằng mọi tương tác của họ với doanh nghiệp đều phản ánh về họ. Nếu bạn muốn chắc rằng mình đang thể hiện mọi thứ một cách chuyên nghiệp, hãy đảm bảo rằng bạn không mắc 9 lỗi email phổ biến sau đây:

1. VIẾT SAI CHỦ ĐỀ EMAIL

Trước tiên, sự tôn trọng là điều tối thiểu bạn nên có, và nó bắt đầu từ việc chính xác và trung thực. Hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng chủ đề email thể hiện chính xác điều bạn cần chứ không phải những tiêu đề clickbait (khơi gợi sự tò mò) nhưng nội dung bên trong lại đáng thất vọng.

“Tôi không đánh giá cao một cách tiếp cận mang tính báo động” - Ellis nói. Ví dụ, một tiêu đề email có nội dung rằng: “Tôi cần nói chuyện khẩn cấp với bạn” nhưng khi mở ra thì lại không có gì khẩn cấp mà đơn giản chỉ là một đơn xin việc.

Đơn giản là chỉ cần tính minh bạch trong từng câu từ của bạn - nó bao gồm tiêu đề hướng đến nội dung email của bạn hoặc nếu bạn được giới thiệu bởi một người nào đó, hãy viết điều đó.

2. DÙNG SAI TÊN GỌI

Đôi...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
48,934
Bài viết
53,449
Thành viên
92,292
Thành viên mới
Trung Mac
Top