9 kỹ năng cần biết với Content dạng dài

HW2P

Level 1
Để có được một bài viết dài thành công, giữ chân độc giả từ chữ đầu tiên đến chữ cuối cùng là một việc khó nhằn, tuy nhiên lại là một trải nghiệm vô cùng xứng đáng dành cho những độc giả là fan hâm mộ của thể loại này. Dù bạn đang viết blog, báo chí tường thuật, bài luận chuyên sâu, tiểu thuyết,… thì chắc chắn những bí quyết sau đây sẽ giúp bạn vượt qua những khó khăn phổ biến nhất và cho bạn cảm giác thỏa mãn không kém gì độc giả khi đi đến cuối con đường đâu!


Hiểu độc giả của bạn là ai


Để biết mình cần viết gì, trước tiên bạn phải biết mình đang viết cho ai, và làm sao để họ đọc đến tận cùng bài viết. Tốt hơn bạn nên hình dung họ là một người cụ thể, như một đứa trẻ, một người bạn, người yêu,… và tưởng tượng phản ứng của họ khi đọc từng dòng chữ của bạn như thế nào. Chỉ khi định hình được càng cụ thể người mà bạn hướng đến, bạn càng có động lực để đi hết bài viết dài của mình vì mọi câu chữ của bạn đều hướng đến người đó.

Giúp độc giả thư giãn


Một bài viết dài đòi hỏi rất nhiều sự kiên nhẫn, tập trung và hứng thú của người đọc. Vậy nên những gì bạn viết phải đảm bảo đủ sức dẫn dắt họ đi từ sự thích thú này đến thích thú khác và đưa họ về trạm cuối cùng một cách thỏa mãn. Chẳng hạn như đối với những chủ đề khô cứng, hãy thử thỉnh thoảng chen vào những sự thật thú vị để độc giả không bỏ...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
44,214
Bài viết
48,221
Thành viên
91,862
Thành viên mới
phu789
Top