9 bước LÀM CHỦ THỜI GIAN

QTVKN

Level 5
9 bước LÀM CHỦ THỜI GIAN

1. Ngủ Đúng lúc - Thức Đúng giờ

Khi nhịp sinh học ổn định, bạn sẽ ở tình trạng minh mẫn hơn. Nhờ vậy sẽ suy nghĩ và thực hiện công việc hiệu quả hơn.

Việc đi ngủ đúng giờ và thức dậy đúng giờ cũng giúp bạn có cảm nhận/ý thức về thời gian tốt hơn. Điều này giúp bạn kiểm soát chính mình và công việc của thuộc cấp ổn hơn.

2. Chọn (việc) Quan trọng - Giảm (việc) Gấp gáp

Như bất kỳ người nào đã đọc về quản lý thời gian (đúng hơn là quản lý bản thân), việc quan trọng nhất là chọn việc để làm.

Ta chọn việc Quan trọng để làm, kết quả sẽ là sự xuôi chèo mát mái theo đúng phương án. Còn nếu ta chọn việc Gấp gáp để làm, những việc Gấp gáp mới sẽ lại phát sinh mãi (vì ta đã bỏ qua việc Quan trọng, do đó, nhiều vấn đề đã không được giải quyết đúng cách và đúng lúc).

3. Kế hoạch Cụ thể - Phương án Tối ưu

Luôn có một danh sách những công việc phải làm trong tuần và trong ngày. Vào đầu ngày hay tuần, xem xét lại lần nữa danh sách ấy, làm rõ công việc và mức độ ưu tiên giữa chúng.

Luôn phải hiểu rõ cách làm, những đầu mối liên quan, và những ràng buộc của từng công việc. Hình dung trong đầu cách mình sẽ làm hay đạt được kết quả cho đến khi có được phương án/cách làm tốt nhất có thể.

4. Bắt đầu Sớm - Thực hiện Nhanh - Hoàn tất Gọn

Nếu trước sau gì cũng phải nuốt một con cóc thì tốt nhất là hãy nuốt nó ngay đi và để thời gian còn lại để làm việc khác. Thay vì bỏ cả ngày hay cả tuần ngao ngán nhìn con cóc ấy, tinh thần suy giảm mà cuối cùng vẫn phải nuốt...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Nguyễn Hoài Anh

Thành viên
Chắc áp dụng các phương pháp nêu trên, 1 tháng mình cũng tiết kiệm được thêm rất nhiều thời gian, thank threads nhé:)
 

Thống kê

Chủ đề
39,025
Bài viết
42,727
Thành viên
91,344
Thành viên mới
thaptoandaibo

Thành viên trực tuyến

Top