9 Bí Quyết Giúp Lan Truyền Video Trên Facebook

Người khởi tạo Q
QTVKN
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 493

QTVKN

Level 6
Đầu tư nội dung chia sẻ, bán hàng đã mất rất nhiều thời gian, nguồn lực và tâm trí rồi. Nhưng nếu không ai xem thì coi như bạn đã "thất bại" trong chiến dịch truyền thông của mình

9 BÍ QUYẾT DƯỚI ĐÂY SẼ GIÚP BẠN VIRAL VIDEO CỦA MÌNH DỄ DÀNG HƠN.

1. Đăng trực tiếp video lên FacebookThay vì bạn share link của Youtube lên, thì nên đăng video của bạn trên Facebook.

Vì cơ bản, 2 nền tảng này khác nhau và một trong những yếu tố khiến bài đăng của bạn "bóp reach" đó là nội dung kèm LINK. Cho nên, khi bạn đăng video của mình lên thì chẳng ai thấy trên newfeed hoặc tỉ lệ tương tác sẽ cực kỳ thấp.

=>>Lời khuyên là nên sử dụng 2 kênh này song song, video của bạn có thể đăng tải lên 2 nền tảng này. (bật mí là Facebook đang cực kỳ ưu ái video!)

2. Tạo playlist cho những video của bạnChia và phân loại các chủ đề cho Fanpage của bạn. Ví dụ: Facebook Marketing, Mẹo vặt, Sự kiện, ...Lúc này những ai ghé thăm Fanpage để xem video của bạn sẽ dễ dàng chọn lựa video mà họ muốn xem.

Giống tương tự như Youtube

3. Đặt luôn video của bạn lên làm ảnh cover (ảnh bìa)Nếu bạn để ý thì có rất nhiều Fanpage làm điều này, vừa chuyên nghiệp lại vừa giúp video của bạn có nhiều lượt xem, tương tác hơn.

Thay đổi ngay nếu bạn thấy phù hợp nhé.

4. Đừng vội chạy Quảng Cáo

Sau khi up video lên Fanpage, bạn hãy đo lường lượng tương tác tự nhiên. Nếu các chỉ số tự nhiên (hữu cơ) tốt thì lúc này bạn sẽ xét ads để đẩy thêm lượt tiếp cận cho video này.

Lúc này video của bạn sẽ viral hơn (chạy hiển thị ở video gợi ý trong mục video Facebook)

5. Tạo thumbnail SIÊU ẤN TƯỢNG

Nhìn thumbnail sau đó nhìn tiêu đề và click vào video để xem, đó là hành vi của hầu hết tất cả chúng ta. Vì thế, đã lỡ đầu tư chất lượng video rồi thì bạn nên sẵn sàng đầu tư cho video của mình một thumbnail chất lượng ko kém nhé.

Cách này có thể giúp video của bạn tăng 50 - 70% tỉ lệ click đấy.

6. Cân nhắc thời lượng video

Trên Facebook thời lượng lý tưởng là tầm 1'30 - 5' là thời lượng hợp lý nhất để video của bạn có nhiều lượt xem hơn. Trên 3 phút thì có khả năng kiếm tiền nếu trang fan page có trên 10 ngàn fan, và trên 30 giờ video.

• Dài quá thì nội dung phải siêu chất
• Ngắn quá thì hơi hụt hẫng

Tuỳ nội dung, chủ dề mà bạn có thể lựa chọn khoảng thời lượng hợp lý cho video của mình nhé.

7. Chia sẻ lên nhiều nơi hơn

Thay vì nội dung của bạn chỉ đăng lên mỗi Fanpage hoặc Youtube, hãy đăng lên các mạng xã hội khác, blog hay website của bạn.

Điều này sẽ rất tốt cho SEO và nhận diện thương hiệu. Ngày nay thì các kênh thay đổi liên tục về lưu lượng người sử dụng, việc bạn tiếp cận khách hàng trên nhiều kênh sẽ tốt hơn cho thương hiệu của bạn.

8. Tinh chỉnh kích thước video

Trải nghiệm xem cực kỳ quan trọng, vì thế bạn phả tinh chỉnh kích thước hợp lý cho video của mình.

Hầu hết thì ai cũng xem video hay lướt Facebook trên mobile, vì thấy hay tinh chỉnh kích thước phù hợp để tăng trải nghiệm xem và tăng tỉ lệ xem video của bạn.

Tip: chèn title vào video sẽ giúp người dùng đọc ngay tiêu đề của video. đây là cách mà ai cũng áp dụng

9. Dùng các từ khoá chính để tạo điểm nhấn

Khi xem video, thông thường với những nội dung giải trí thì không cần áp dụng cách này. Nhưng nếu với các nội dung chia sẻ kiến thức, trải nghiệm, phát triển bản thân, ... thì chèn các từ khoá, nội dung chính trong video sẽ giúp người xem NOTE ý được tốt hơn và trải nghiệm xem sẽ tốt hơn. Lúc này video của bạn sẽ được viral hơn 12%.

(Lan Phan Bercu - QTKN)
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Chủ đề mới

Thống kê

Chủ đề:
20,642
Bài viết:
23,149
Thành viên
94,719
Thành viên mới
TTQShop

Thành viên trực tuyến

Top