9 bài tập viết sáng tạo giúp đánh thức tiềm năng tác giả trong người bạn

Hobby

Level 2
Tôi tin rằng luôn có một “nhà văn” bên trong con người bạn. Ngay cả khi bạn không nghĩ rằng mình viết tốt, bạn vẫn có điều gì đó để nói, bạn vẫn có một câu chuyện để kể, kiến thức để truyền đạt và kinh nghiệm để chia sẻ.

Bạn đã sống một cuộc sống với đầy ắp những trải nghiệm quan sát và phiêu lưu, và bạn không nên rời khỏi Trái đất này mà không ghi chép lại chúng theo một cách nào đó. Cho dù bạn viết tiểu thuyết hay phi hư cấu, cuộc sống của bạn là phòng thí nghiệm để tạo ra một cuốn sách hay câu chuyện tuyệt vời.

Bạn sẽ học cách sắp xếp các ý tưởng, thực hiện những bước chuyển đổi suôn sẻ và mở rộng vốn từ vựng của mình. Đọc cũng cải thiện văn bản của bạn, vì vậy nếu bạn có mong muốn nhỏ nhất là viết tốt, hãy đọc nhiều loại sách ở các thể loại khác nhau. Hãy thử một bài tập khác nhau mỗi tuần để xem điều gì thu hút trí tưởng tượng của bạn và đánh thức tác giả bên trong của bạn. Dưới đây là 9 bài tập viết sáng tạo để bạn bắt đầu!

9_bai_tap_viet_sang_tao_giup_danh_thuc_tiem_nang_tac_gia_trong_nguoi_ban-jpg.6401

1. Trả lời 3 câu hỏi

Trong bài tập này, bạn sẽ sử dụng ba câu hỏi để kích thích tư duy sáng tạo. Bạn có thể tự viết những câu hỏi này, nhưng HW2P sẽ cung cấp cho bạn một số ví dụ để cho bạn biết phải làm gì.

Bạn sẽ phải trả lời các câu hỏi nhanh nhất có thể, với bất kỳ ý tưởng nào xuất hiện trong đầu bạn. Viết nhiều hay ít tùy thuộc vào bạn, nhưng hãy chỉ cho phép các từ tự chảy trên trang giấy của bạn mà không cần suy ngẫm quá nhiều.

Ví dụ 1:
Ai đã lén lút đi ra bằng cửa sau?
Họ đã...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 
Sửa lần cuối:

Thống kê

Chủ đề
40,634
Bài viết
44,512
Thành viên
91,526
Thành viên mới
dinhphuocviet

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top