80 topic + idea gợi ý để bạn bắt đầu viết cho website

LinhPhanVn

Level 1
Chia sẻ một chút kinh nghiệm của mình về viết blog/website cá nhân và 80 topics + ideas gợi ý để bạn bắt đầu với blog.

Có một sự thật không thể phủ nhận, là cần phải có thời gian để bạn có thể thành công với blog. Đừng mơ ngày một ngày hai thậm chí vài tháng bạn đã có traffic hay insight view vài chục ngàn (dù điều đó là hoàn toàn có thể nếu bạn tạo ra những nội dung thực sự hấp dẫn và độc đáo, mà điều này không hề dễ). Viết blog đòi hỏi sự cống hiến, chăm chỉ và tỉ mỉ hơn nhiều người nghĩ.

Mình nghĩ rằng, khi bắt đầu với blog hay website cá nhân, các bạn cần phải có đủ tiêu chí về: khả năng viết, nhạy bén với (một hoặc nhiều loại hình) thông tin và kiên trì. Đừng quá đặt nặng vấn đề bạn phải kiếm ra thật nhiều tiền hay phải thành công với những thứ to tát, hãy bắt đầu với những bài viết đều đặn, chia sẻ những gì bạn đam mê hoặc thế mạnh, nếu thực sự viết là khả năng và là những gì bạn muốn rèn luyện. Hãy coi viết blog là cơ hội để bạn tự bổ sung thêm kiến thức cho bản thân (vì muốn viết tốt bạn phải đọc nhiều hơn), học ngoại ngữ (dịch Anh - Việt or Việt - Anh), rèn luyện kỹ năng chuyên môn của chính mình (nếu bạn viết về nghề nghiệp hay ngành học của bạn) và cũng là cơ hội để người khác biết đến bạn nhiều hơn hoặc cho nhà tuyển dụng, đối tác... có thêm công cụ để đánh giá về khả năng của bạn.

Blog ở VN không phát triển được tốt như ở nước ngoài mình nghĩ một phần vì thói quen đọc/viết của người Việt còn nhiều hạn chế. Tuy nhiên, không phải là không có những cơ hội, vì...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
42,467
Bài viết
46,406
Thành viên
91,719
Thành viên mới
Nagavippclub

Thành viên trực tuyến

Top