80% nhân viên bán hàng bất động sản chưa biết cách sử dụng điện thoại

QTVKN

Level 6
Bài dành cho NVBH bất động sản, hoặc cấp quản lý, chủ doanh nghiệp nhỏ dùng để training đội sales (nghành bds).

Sử dụng điện thoại để giới thiệu bán hàng là một hoạt động rất cơ bản nhưng cực kỳ quan trọng trong việc bán hàng nói chung và bán hàng bất động sản nói riêng. Khái niệm ‘Coldcalling’ hay Telesales xuất hiện đã khá lâu và cho tới bây giờ, dù công nghệ phát triển như vũ bão và cách mạng công nghiệp 4.0 đang rình rập đến gần, chúng ta cũng không thể xa rời cái direct marketing activity (hoạt động tiếp thị trực tiếp) đầy nhàm chán và thách thức này được. Việc sử dụng điện thoại ở đây được tính cả 2 chiều: khi NVBH gọi cho khách và khi NVBH tiếp nhận điện thoại từ khách hàng.

Phải nói ngay rằng 80% là con số hoàn toàn cảm tính, chưa có thống kê nào cả. Nhưng quá trình quan sát thực tế, bản thân tôi phát hiện ra rằng, cứ 10 NVBH bất động sản (kể cả những người đã làm 2, 3 năm) thì có tới 7 - 8 người chưa biết cách sử dụng điện thoại một cách hợp lý để tối ưu hiệu quả giao tiếp và bán hàng. Với giả thiết rằng bạn đang có right database (cơ sở dữ liệu chất lượng) với thông tin khách hàng khá đầy đủ sau đây là một số ví dụ ‘bằng chứng thép’ kinh điển của việc bạn chưa giao tiếp đúng cách với coldcalling:

1) Hỏi tên khách hàng: Hầu hết database sẽ có ít nhất 2 trường ‘tên’ và ‘số điện thoại’, nhưng rất nhiều bạn hỏi: ‘Đây có phải số điện thoại của anh Dương không ạ?’ Nghe rất máy móc và nhàm chán, và khả năng cao là khách hàng sẽ nói ‘không phải’, hoặc ‘anh, chị đang...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
44,666
Bài viết
48,714
Thành viên
91,894
Thành viên mới
quang nguyen vinh

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top