8 điều phản trực giác của các chủ tập đoàn khi nuôi Startup

Kim2

Level 8
(Viết nhân đọc tin một tập đoàn sắp đầu tư làm startup)

Ở giai đoạn trước khi đạt được điểm hoà hợp thị trường (không tính giai đoạn sau vì lúc đó đã giống như doanh nghiệp thông thường), các startup có nhiều điểm khác biệt khiến các ông chủ tập đoàn khó chấp nhận.

1. Founder không phải là kiểu cấp dưới tốt. Founder tư duy độc lập, khác biệt, không chấp nhận mệnh lệnh phi thị trường, tạo ảnh hưởng riêng đến nhóm của mình, tự chọn team và xây dựng vương quốc riêng, chỉ làm tốt nếu được chia phần lớn hơn. Cấp dưới mà làm kiểu như vậy sẽ bị đuổi việc ngay.

2. Kinh nghiệm không phải là lợi thế quá lớn trong startup. Một founder có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành nhưng quá chuẩn chỉ nhiều khả năng sẽ không bằng một founder đã từng thất bại và hiểu rõ cách vận hành startup. Lý do là trong nhiều trường hợp kinh nghiệm khiến cho người ta suy nghĩ theo lối mòn và neo vào những nỗi sợ cố hữu.
3. Chấp nhận văn hoá khác biệt. Ở giai đoạn đầu, startup cần những tư duy khác thường, người truyền giáo, khả năng xoay sở... nói chung là tập hợp những người dị không hành xử theo cách thông thường.

4. Khác với các vấn đề kinh doanh truyền thống, đa số các vấn đề...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
48,692
Bài viết
53,184
Thành viên
92,256
Thành viên mới
binhan34
Top