8 điều cần tránh khi tìm kiếm công việc viết lách tự do

Hobby

Level 2
Bạn mới bước chân vào thế giới viết lách tự do?

Tôi cá là trong đầu bạn đang có hàng ngàn lo âu xoay quanh công việc: sẽ ra sao nếu bạn viết bài mà không được trả lương, nếu không ai thuê bạn viết thì sao, làm thế nào để bạn biết mình hợp với thể loại văn học nào v.v.

Tôi đã từng biết có rất nhiều writer - họ làm công việc viết tự do trong một thời gian dài, họ có những công việc giá trị nhưng cũng từng bị lừa rất nhiều.

Vậy hãy cùng tham khảo 8 điều cần tránh khi tìm kiếm công việc viết lách tự do nhé!


1. Viết lách tự do muốn một bản mẫu miễn phí

Bây giờ, hãy nhìn nhận lại - bạn đã và đang viết miễn phí.

Đúng, bạn phải bắt đầu từ việc viết phiễn phí nếu bạn là một người mới bước vào nghề viết tự do. Bạn sẽ tự trả tiền cho tác phẩm của mình, và điều này có nghĩa là những điều bạn viết là:

- Tạo một blog cá nhân
- Tạo ra một Portfolio mạnh mẽ
- Đăng bài trên các blog khác

Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một bảng công việc và nhà tuyển dụng sẽ giao việc cho bạn và muốn bạn “THỬ” gửi lại sản phẩm viết (mà không đề cập tới việc trả lương) – đừng làm việc cùng với họ.

Một công ty hay website đang tìm kiếm một freelance writer, đồng nghĩa với việc họ phải trả lương cho từng sản phẩm bạn gửi.

2. Viết lách tự do đòi hỏi bạn phải viết như một nhà văn thực thụ

Cố gắng để trở thành một người viết chuyên...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
44,561
Bài viết
48,602
Thành viên
91,885
Thành viên mới
cptindat1997
Top