8 bí quyết tối ưu Facebook Ads

Người khởi tạo K
Kim2
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 248

Kim2

Level 8
Thời điểm quảng cáo facebook ngày càng khó khăn để giúp anh/em tiết kiệm chi phí và tăng hiệu quả của chiến dịch quảng cáo. Mình xin đóng góp một vài bí quyết mà đã đúc kết được sau quá trình nằm gai nếm mật với facebook. Hẳn là nhiều AE đang rất đau đầu về câu chuyện tối ưu quảng cáo, hay thậm chí đơn giản là làm thế nào để có thể chạy quảng cáo hiệu quả, giá rẻ và mang lại nhiều đơn hàng đúng không nào?

Tối ưu quảng cáo Facebook là gì ? “Tối ưu” là một hình thức testing các bài quảng cáo, test các tệp khách hàng,test các video, test mẫu bán hàng.v..v. Rất nhiều cái để tối ưu ở đây gom chung là “Tối ưu quảng cáo Facebook”.

Sai lầm khi Tối ưu quảng cáo Facebook (thường gặp):
  • Giới hạn thị trường của mình:
  • Không biết nhìn chỉ số Ads
  • Không có tính nhất quán
  • Dậm chân tại chỗ
  • Đừng copy người khác
Có những cách tối ưu Facebook ads nào hiệu quả hiện nay?

1. Tối ưu Mobile và Desktop (Phân bố vị trí hiển thị quảng cáo
2. Tối ưu hình ảnh, video quảng cáo
3. Phân loại tệp Audience (Interest)
4. Phân loại độ tuổi, giới tính,khu vực
5. Retarget và Lookalike
6. Theo dõi khung thời gian và loại bỏ chiến dịch
7. Lựa chọn các loại quảng cáo phù hợp với sản phẩm và khách hàng
8. Tối ưu “Thụ Động”

Để tối ưu được quảng cáo, chi phí thì bắt buộc anh/em phải nghĩ đến bài toán tối ưu thụ động này. Vì sao mình lại nói đến bài toán này???

Cái này mình học được từ nhiều bạn làm thương mại điện tử, hệ thống và tối ưu rất tốt trong khâu này. Cũng như một vài khách hàng mà mình đã từng gặp và tư vấn họ.

Ở đây mình list ra một vài keyword để anh/em có thể tối ưu cho những chiến dịch quảng cáo của mình nhé.

1. Khai thác tệp khách hàng đã từng mua hàng:

Tức bạn có thể nhắn lại với những khách hàng cũ, những khách hàng đã từng nhắn tin, inbox trên Fanpage một chương trình khuyến mãi, một ưu đãi hay một thông báo nào đó phù hợp (lúc này bạn sẽ khai thác được tệp khách hàng tiềm năng nay, vì chi phí cho tiếp cận khách hàng mới sẽ tốn gấp 5 – 10 lần là khách hàng cũ quay lại mua hàng, thậm chí họ sẽ giới thiệu bạn bè, đồng nghiệp hay người thân họ mua nữa).

Nhưng quan trọng phần này anh em phải tối ưu, tham khảo Simple Facebook có thể nhắn tin với khách hàng đã từng INBOX Page nhé (case này một số bên Spa & Mỹ Phẩm áp dụng ra đơn rất nhiều)

2. Chăm sóc khách hàng ở nhiều kênh hơn:

Tức bài toán ngoài Fanpage ra bạn hoàn toàn có thể áp dụng các kênh như: Trang cá nhân Facebook, Zalo, Instagram, … để kết nối với khách hàng cũ của mình. Hôm trước mình có gặp anh khách hàng có data hơn 20.000 SĐT khách hàng cũ mà đang không biết làm gì, mình gợi ý dùng Zalo + Trang cá nhân Facebook để kết nối và chăm sóc (chắc chắn là đang có kết quả)
Hay thậm chí nhiều thương hiệu họ áp dụng cả thêm Group Facebook nữa, điển hình là 160 Store (bạn cứ search sẽ thấy nhóm).

3. Tăng kỹ năng của nhân viên #chốt_đơn:

Ở đây bài toán là bạn phải làm sao đó training đội ngũ, tối ưu quy trình chốt và tư vấn khách hàng. Làm sao mà nhân viên với tâm thế “bằng mọi giá” tức họ sẽ cố gắng để chốt và có những “keyword” riêng biệt để chốt khách. Lúc này tỉ lệ sẽ cao hơn rất nhiều lần và chi phí sẽ tự nhiên được dãn ra.
Cái này đúng hồi chiều luôn, mình gặp cậu em làm bên thời trang nữ. Quan trọng để nhân sự chốt được đơn là mình phải training, hỗ trợ, đốc thúc, tạo niềm tin, tạo năng lượng để nhân viên làm việc hiệu quả liên tục.

Ngoài ra thì thêm các khoản thưởng ngày, thưởng doanh số để nhân viên có thêm động lực chốt đơn

4. Đầu tư nội dung:

Đúng là chiều nay gặp câu em học được rất nhiều điều hay ho luôn. Giả sử bạn chạy ads đụng hàng nhiều về mẫu mã, sản phẩm, mẫu chụp hay content thì đây chính là nguyên nhân của quảng cáo mắc. Tức thằng Facebook nó sẽ học được là cái mẫu abc này đã có ở page A mà 10 – 20 page khác cũng chạy tương tự thì chắc chắn là giá sẽ cao, hoặc chiến dịch của thằng abc kia sẽ bị tắt.

5. Luôn có sự tập trung cho kênh Facebook Ads này nếu bạn thực sự xem nó là một cỗ máy kiếm tiền thì bạn phải cho nó học cách kiếm tiền cho bạn.

6. Hãy có sự nhất quán đừng vì một ngày lỗ nặng khi chạy quảng cáo không ra đơn bạn lại đổ lỗi cho Facebook Ads làm ăn này nọ. Đó chỉ là mạnh khóe thằng mark nó kiếm tiền thôi . Khi nào lỗ nhiều quá thì hãy chửi nó. Ai cũng kiếm tiền được từ Facebook vậy sao bạn lại không kiếm được thì đó là do bạn thôi.

7. Luôn luôn khác biệt để tạo cơ hội riêng cho mình.

8. Quảng cáo Facebook có thể thu được lợi nhuận cao
và định hướng lượng truy cập đáng kể nếu như chúng được cài đặt đúng cách, chính xác hơn là chúng định hướng nhiều nhất có thể và theo dõi chặt chẽ.

Làm quen với tất cả các chức năng quảng cáo của Facebook sẽ giúp mở ra nhiều cơ hội mới cho doanh nghiệp của bạn. Một vài chia sẻ của mình và cậu em trong team. Hy vọng là nó hữu ích và mang lại giá trị với anh em trong mùa “bão bùng” này. Nếu có những câu hỏi hoặc góp ý gì cứ mạnh dạn comment ở ngay phía dưới bài viết nhé.

Nguồn: Hào Lê
 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thống kê

Chủ đề:
6,384
Bài viết:
7,928
Thành viên
93,556
Thành viên mới
WIFIM

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top