7 thành phần cơ bản để chiến lược SEO thành công

Người khởi tạo waytomarketing
waytomarketing
Ngày gửi Bình luận: 1 Lượt xem: 1K
(WayToMarketing) - Bạn quan tâm đến SEO nhưng cũng giống như hầu hết những người mới đến, bạn đang bị đe dọa bởi sự phức tạp của nó. Có hàng trăm biến độc lập cùng chịu một tác động đến thứ hạng trang web của bạn và khả năng hiển thị của công cụ tìm kiếm. Và, học cách làm chủ tất cả chúng là một quá trình phải mất nhiều năm kinh nghiệm và thực hành.

slide-jpg.2235

Tuy nhiên, bạn không cần một ngân sách khổng lồ hoặc nhiều năm kinh nghiệm để bắt đầu với SEO. Thống kê thứ hạng top đầu với các từ khóa chung có liên quan đến thương hiệu của bạn có thể nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn nhưng ngay cả một khoản đầu tư nhỏ vào SEO cũng có thể giúp doanh nghiệp của bạn kiếm được nhiều lưu lượng truy cập và khả năng hiển thị.

Để bắt đầu, bạn cần 7 thành phần cơ bản khi bắt đầu chiến dịch SEO:

1. Một trang web với một plugin SEO tốt

Trước tiên, bạn cần một trang web và nếu đây là nỗ lực đầu tiên của bạn hoặc bạn muốn mọi thứ đơn giản, bạn nên sử dụng một nhà xây dựng website như Wordpress. Trong thực tế, hầu hết các công cụ xây dựng trang web khác là không tốn kém và dễ sử dụng. Và quan trọng hơn là chúng tự động được trang bị để xử lý các nguyên tắc cơ bản về SEO.

Ví dụ: chúng sẽ được mã hóa gọn gàng, sạch sẽ và dễ thu thập và chúng sẽ responsive, vì vậy bạn không cần phải lo lắng về một chiến lược riêng biệt để tối ưu hóa cho điện thoại di động. Có thể bạn cũng muốn xem một plugin SEO riêng biệt có thể giúp bạn với các nhiệm vụ kỹ thuật như tối ưu hóa title và meta descriptions và xác định mật độ từ khóa của các trang khác nhau.

2. Lựa chọn phân khúc cẩn thận

Tiếp theo, bạn sẽ muốn xác định phân khúc của bạn và nhắm mục tiêu vào danh sách từ khóa được lựa chọn cẩn thận. Nếu nó quá chung chung, bạn sẽ kết thúc sự cạnh tranh với các doanh nghiệp có ngân sách lớn hơn nhiều và lịch sử phát triển lâu hơn. Thay vào đó, tốt hơn là tập trung vào một phân khúc cụ thể chỉ liên quan đến khách hàng của bạn.

Tại thời điểm đó, bạn sẽ cần tiến hành một số nghiên cứu từ khóa. Bạn chỉ cần nhắm mục tiêu vào một loạt các từ khóa "đầu" cơ bản và mở rộng các từ khóa dài và nhắm mục tiêu vào các cụm từ có khối lượng cao và tỷ lệ cạnh tranh thấp.

3. Kiểm tra kỹ on-site

Tiếp theo, bạn cần tối ưu hóa trang web của bạn. Đúng ra là người xây dựng trang web của bạn sẽ thiết lập cho bạn một số nguyên tắc cơ bản nhưng bạn vẫn cần phải thêm nội dung của riêng bạn.

Tổ chức các trang của bạn thành các danh mục và danh mục con bao gồm các page title chứa một số từ khóa mục tiêu của bạn. Đảm bảo mỗi trang trong trang web của bạn có ít nhất vài trăm từ hữu ích, có liên quan và tối ưu hóa tất cả các title và meta descriptions của bạn.

4. Blog thường xuyên

Tôi cho rằng điều quan trọng nhất cho một chiến lược SEO mới để khởi động là một chiến dịch marketing content chất lượng cao. Mục tiêu ít nhất là 2 bài viết mỗi tuần bao gồm các chủ đề có liên quan đến độc giả của bạn và cung cấp thông tin chi tiết, hữu ích mà đối thủ cạnh tranh của bạn chưa bao hàm hết.

Tính độc đáo, thực tiễn và giá trị thẩm mỹ là tất cả, do đó bạn cần thời gian để tinh chỉnh chiến lược của bạn và gắn nó vào lịch biên tập của bạn. Bạn cũng sẽ muốn đưa vào hỗn hợp các đa phương tiện như hình ảnh và video nếu có thể.

5. Lịch trình xuất bản off-site

Bên cạnh việc tối ưu hóa on-site và marketing content, yếu tố quan trọng nhất của chiến lược là chiến dịch xây dựng liên kết - còn được gọi là tối ưu hóa off-site. Chất lượng và số lượng các liên kết bạn đang trỏ đến domain của bạn xác định authority tổng thể của bạn, từ đó xác định vị trí bạn xếp hạng cho các truy vấn tìm kiếm khác nhau.

Tuy nhiên, bạn không chỉ spam các liên kết off-site, đây cũng không phải là điều bạn muốn. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc viết nội dung có giá trị cho các nhà xuất bản external, đồng thời thiết lập profile tác giả của bạn và chuyên môn của bạn. Thông thường, bạn sẽ kiếm được ít nhất một liên kết trỏ đến trang web của bạn và theo thời gian, bạn sẽ phát triển authority của bạn để có thể xếp hạng cao hơn.

6. Tích hợp truyền thông xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội không có mối quan hệ trực tiếp với thứ hạng tìm kiếm của bạn. Tuy nhiên, nó có thể gián tiếp mang đến sự thành công của chiến dịch SEO của bạn. Vì vậy, hãy đưa ra profile của bạn và quảng bá thường xuyên nội dung mới nhất của bạn, bạn sẽ kiếm được nhiều chia sẻ và liên kết đến các bài viết trên blog, có thể tăng khả năng hiển thị tìm kiếm của bạn.

Ngoài ra, bạn sẽ kiếm được nhiều người follow, điều này sẽ trở thành luồng lưu lượng truy cập bổ sung vào trang web của bạn.

7. Chiến lược báo cáo tốt

Cuối cùng, bạn sẽ cần một cách để đo lường tính hiệu quả của mình (vì vậy bạn có thể xác định những thay đổi bạn cần thực hiện cho chiến lược của bạn). Một công cụ khởi đầu tốt cho điều này là Google Analytics, nó sẽ cho phép bạn đo "lưu lượng truy cập tự nhiên" - nghĩa là lưu lượng truy cập bạn tạo ra tự nhiên thông qua công cụ tìm kiếm. Lý tưởng hơn, điều này sẽ phát triển theo thời gian.

Thực hiện 7 bước này không những cho phép bạn khai thác tiềm năng marketing online mà chúng còn có thể và sẽ giúp bạn bắt đầu đúng hướng. Với cơ sở hạ tầng phù hợp các khoản đầu tư tiếp theo của bạn sẽ trở nên có giá trị hơn.

Khi bạn đã sẵn sàng để mở rộng chiến lược của mình, hãy cân nhắc việc thuê tổ chức SEO chuyên nghiệp hoặc một nhà thầu có kỹ năng cao. Hoặc đầu tư cho việc đào tạo và giáo dục của riêng bạn để có kết quả tốt hơn.

Ghi nguồn www.waytomarketing.com khi đăng tải lại bài viết này.
Link: 7 thành phần cơ bản để chiến lược SEO thành công.
 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thống kê

Chủ đề:
16,378
Bài viết:
18,193
Thành viên
94,503
Thành viên mới
567live8

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top