7 sai lầm tai hại khi SEO Copywriting mà chuyên gia SEO không tiết lộ

Người khởi tạo Hana
Hana
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 2K

Hana

Level 3
Có thể bạn cho rằng, bài copywriting của mình thật hoàn hảo và chắc chắn Google sẽ “ưu ái” chúng. Thế nhưng, nếu như bạn đang viết nội dung chuẩn SEO với một chiến lược đã lỗi thời hoặc không chính xác, bạn có thể phạm những sai lầm tai hại mà không hề nhận ra.

slide-jpg.1738

Dưới đây là 7 sai lầm tai hại không phải ai cũng nhận ra khi SEO Copywriting bạn nên lưu tâm và chú ý. Thông tin này dựa trên Wordtracker – công cụ nghiên cứu từ khóa hàng đầu thế giới.

1. Giới hạn bài viết trong một số lượng từ nhất định vì “Google yêu cầu ta phải làm như vậy”.

Một quan niệm sai lầm rất phổ biến của những người làm website là cho rằng, “đối với Google, một bài viết chuẩn seo phải dài tối thiểu/tối đa…”.

Thậm chí một số người còn thốt lên “Tôi nghe nói Google thưởng cho các trang nội dung có chứa ít nhất là 500 từ. Vì vậy tôi cần 10 bài viết dài chính xác 500 từ cho trang web của mình”

Sự thật là: Google thực sự không quan tâm đến số từ trong bài viết nội dung của bạn. Nghĩ xem, nếu nội dung của bạn viết về chủ đề thần thoại, lịch sử,… Bạn có thể kiên nhẫn đếm và cắt gọt số từ của mình đến bao giờ?

Nói chung, nội dung dài ngắn không quan trọng. Miễn sao nó thể hiện được chủ đề một cách mới mẻ, hấp dẫn, và khuyến khích sự chuyển đổi mong muốn.

2. Quan tâm quá nhiều đến mật độ từ khóa

Mật độ từ khóa (hay Keywords density) là một thuật ngữ để chỉ tỷ lệ phần trăm giữa số lần lặp lại từ hay cụm từ so với tổng thể số từ có trên page đó. Và nhờ đó giúp các SEOER suy ra được page đó đang đánh giá mạnh từ khóa gì.

Mật độ từ khóa cao được cho là “tốt hơn cho Google”. Nhưng Matt Cutts đã thực hiện một video về chủ đề này vào năm ngoái. Theo đó anh cho rằng, bạn không nên quá quan tâm đến con số này, chúng chẳng giúp ích gì lắm.

3. Tải lên rất nhiều bài viết seo tào lao chỉ vì bạn có thể

Google Panda đã hạ cấp rất nhiều trang “mỏng”, nội dung kém chất lượng và nhồi nhét từ khoá. Ấy vậy mà, rất nhiều công ty vẫn tải lên website của họ những bài đăng như thể được một học sinh lớp ba viết vội trong năm phút vậy. Điều này có giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi không?

Câu trả lời là không. Những cách viết bài chuẩn seo cho website tào lao, kém chất lượng sẽ phản ánh xấu về thương hiệu của bạn. Người làm website nào cũng muốn liên tục cập nhật bài viết mới lên các trang của mình. Nhưng trên hết, những bài viết đó cần đảm bảo chất lượng trước đã.

4. Nội dung tập trung vào việc bán hàng và quảng bá các tính năng hơn là các lợi ích

Tất cả mọi thứ bạn viết nội dung cho website nên tập trung vào “những lợi ích đem đến cho người đọc”. Nếu bạn chỉ chăm chăm giới thiệu các tính năng (ví dụ như kích thước, màu sắc, công nghệ… của sản phẩm) mà bỏ qua các lợi ích (sản phẩm của bạn giúp ích cho khách hàng như thế nào), thì bạn có thể phải nói lời tạm biệt với việc bán hàng ngay và luôn.

Mọi người đọc đều có cảm xúc và trí tưởng tượng, vì vậy bài viết của bạn cần vẽ nên một bức tranh trước mắt họ – không bị sa lầy vào các chi tiết vô nghĩa.

Một bài copywriting chuẩn seo có tác dụng bán hàng tốt thì cũng đem lại hiệu quả ở góc độ SEO. Bạn càng tập trung nhiều vào người đọc, thì càng có nhiều người chia sẻ bài viết của bạn.

5. Website có chút thông tin nào khiến khách hàng muốn “gọi/email để biết thông tin chi tiết

Website chính là đội ngũ bán hàng 24/7 của bạn. Nếu khách hàng tiềm năng không tìm thấy thông tin cần xem, họ sẽ không gọi hoặc gửi email cho bạn. Trên thực tế, họ sẽ chỉ nhấn nút quay trở lại và tìm đến đối thủ cạnh tranh của bạn.

6. Không quan tâm đến tiêu đề trang

Cơ hội đầu tiên để tăng tỷ lệ chuyển đổi là gì? Chính là trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Điều đó có nghĩa là Tiêu đề của bạn (liên kết có thể nhấp vào màu xanh) cần được viết một cách hoàn hảo. Đặc biệt, nó phải bao gồm các cụm từ khóa. Nhưng hãy cẩn thận xem xét giữa những gì giúp bạn nhận được nhiều cú nhấp chuột và những gì khiến bạn trở nên nổi bật so với các kết quả tìm kiếm khác

7. Viết bài chuẩn seo một cách miễn cưỡng

Cho dù bạn đang viết bài seo đăng trên blog, bài viết bán hàng hay một bài báo… Hãy viết với một tâm trạng vui vẻ. Nếu không, người đọc cũng có thể cảm thấy sự nhàm chán và miễn cưỡng đó của bạn!

Hãy suy nghĩ về những gì sẽ làm cho người đọc hồ hởi click vào bài viết và say sưa nuốt từng từ bạn viết ra. Nên nhớ rằng, bạn chỉ có thể kết nối được với độc giả khi đưa ra được nhiều thông tin hữu ích và quan trọng với họ. Chỉ khi đó, nội dung bạn viết ra mới đạt hiệu quả cao nhất.

Trên đây là 7 sai lầm các SEOer hay mắc phải khi SEO copywriting được dịch vụ viết bài SEO Gcontent Media lượt dịch và chia sẻ. Hy vọng những nội dung giúp ích nhiều cho độc giả, doanh nghiệp trong việc hoạch định chiến lược SEO content của mình.

Theo tonghopaz
 
Sửa lần cuối:

Chủ đề mới

Thống kê

Chủ đề:
10,646
Bài viết:
12,303
Thành viên
94,060
Thành viên mới
Luka Bruce

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top