7 mẹo tăng tốc độ "typing" của bạn khi viết

Hobby

Level 2
Tốc độ gõ nhanh là một điều rất cần thiết đối với các writer, bởi việc gõ nhanh giúp bạn ghi lại nhanh chóng mọi ý tưởng khi chúng xuất hiện trong đầu. Vậy hãy cùng tôi tìm hiểu 7 mẹo giúp bạn tăng tốc độ gõ nhé!

1️. Thực hành Touch Typing (gõ bàn phím mà không cần nhìn xuống bàn phím)

Touch Typing là một kỹ thuật cho phép bạn gõ mà không cần nhìn vào bàn phím. Phương pháp này đạt được bằng cách ghi nhớ vị trí của từng chữ cái trên bàn phím. Đây là một kỹ năng quan trọng cần có và cần luyện tập vì nó giúp bạn tiết kiệm thời gian bằng cách cho phép bạn gõ từ khi bạn nghĩ về chúng.

2️. Sử dụng tất cả các ngón tay của bạn

Một trong những bí mật để gõ nhanh là biết sử dụng ngón tay nào để gõ phím. Người mới bắt đầu thường mắc lỗi chỉ sử dụng ngón tay trỏ để gõ. Nó có vẻ dễ dàng và nhanh hơn nếu dừng lại những gì bạn thường làm, và trong thực tế, bạn đang tạo quá nhiều căng thẳng cho các ngón tay trỏ của mình. Hãy lưu ý các biểu đồ sau đây; mỗi ngón tay đều có “lãnh thổ riêng” trên bàn phím.

7_meo_tang_toc_do_typing_cua_ban-jpg.6404

Định vị chính xác các ngón tay của bạn sẽ giúp tăng tốc độ gõ của bạn và giúp gõ phím nhanh hơn. Nói một cách đơn giản, bạn sẽ mất ít nhất 6-9 giây để viết nếu bạn chỉ sử dụng ngón tay trỏ của mình, trong khi bạn có thể viết cùng một từ trong 3-5 giây nếu bạn sử dụng tất cả các ngón tay của mình.

3️. Ghi nhớ Phím tắt

Máy tính và phần mềm viết của bạn đi kèm với rất nhiều phím tắt tích hợp. Bằng cách sử dụng...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
39,425
Bài viết
43,163
Thành viên
91,379
Thành viên mới
cuongnguyen2909

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top