7 lợi ích khi học kiến thức kinh doanh bằng tiếng Anh

Người khởi tạo PTDNV
PTDNV
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 303

PTDNV

Level 3
Kiến thức là quan trọng vì kiến thức tạo nên sự phát triển của nhân loại. Trong kinh doanh, kiến thức lại càng quan trọng hơn.

Kiến thức trong kinh doanh giúp bạn tránh những sai lầm mà người khác mắc phải (và phải mất rất nhiều thời gian, tiền của). Kiến thức trong kinh doanh giúp bạn học được kinh nghiệm từ người khác (phải tích góp lâu ngày mới có được). Kiến thức trong kinh doanh giúp bạn tập hợp ý tưởng của mọi người để hình thành những ý tưởng tuyệt vời hơn, mới hơn.

Trong kinh doanh HỌC cũng là một cách ĐI TẮT ĐÓN ĐẦU!

1. Được học từ những người giỏi nhất

Hầu hết các chuyên gia giỏi trên thế giới trong từng lĩnh vực trong kinh doanh, họ đều sử dụng thành thạo tiếng Anh và sử dụng tiếng Anh để chia sẻ kiến thức, xây dựng thương hiệu và tìm kiếm "khách hàng" trên phạm vi toàn cầu. Vì thế khi học kiến thức kinh doanh bằng tiếng Anh, bạn có thể tiếp cận trực tiếp với những người thầy giỏi nhất trên thế giới. Không chỉ đọc bài, nếu thành thạo tiếng Anh, bạn hoàn toàn có thể tham dự các lớp học online từ những chuyên gia giỏi trên toàn thế giới.

Phần lớn những người khởi nghiệp, kinh doanh thành công, gầy dựng nên những công ty hàng đầu trên thế giới đều chia sẻ kinh nghiệm và tầm nhìn của họ hàng ngày bằng tiếng Anh. Văn hóa của những nước sử dụng tiếng Anh, họ luôn có xu hướng cởi mở hơn trong việc chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm. Vì thế bạn sẽ học được nhiều hơn từ những người thành công.


2. Được học những điều mới nhất

Trong thời đại công nghệ thông tin, dựa trên sức mạnh của công nghệ để tìm hiểu tất cả về khách hàng. Các kết quả tìm hiểu mới luôn được đưa ra hàng ngày hàng giờ. Dựa vào đó, tất cả các chuyên gia trên thế giới luôn đào sâu, suy nghĩ để tìm các phương pháp mới, hiệu quả để áp dụng trong kinh doanh. Học kiến thức kinh doanh bằng tiếng Anh là cách duy nhất để bạn cập nhật những phương pháp mới nhất, hiện đại nhất mà không có một chút độ trễ nào do phải chờ đợi một ai đó dịch lại.

3. Được học những điều cụ thể nhất

Học kiến thức kinh doanh trên mạng có một điều hay hơn học trong sách vở, đó là bạn luôn có thể tìm được những bài viết hướng dẫn bạn từng bước thực hiện một vấn đề cụ thể từ lúc bắt đầu cho đến khi hoàn thành. Trong rất rất nhiều các chuyên gia trên toàn thế giới với các cấp độ kiến thức và kinh nghiệm khác nhau, sẽ luôn có một ai đó hướng dẫn cho bạn vấn đề cụ thể bạn cần.

Những chuyên gia cao cấp sẽ dạy những điều lớn hơn, ví dụ như chiến lược, văn hóa doanh nghiệp...vv. Những chuyên gia cấp trung và nhiều chuyên gia khác sẽ dạy những điều cụ thể hơn, ví dụ như việc lập kế hoạch cho đến các cách làm marketing, quảng cáo...vv. Hầu như tất cả những điều cụ thể này, bạn sẽ rất khó tìm thấy trong sách.

4. Được học từ những người giàu kinh nghiệm nhất

Nền kinh tế thị trường và kinh doanh từ các nước phát triển đã có từ rất lâu đời. Tất cả những kinh nghiệm tích lũy đã được đưa và sách vở để dạy cho các thế hệ đi sau. Vì thế các chuyên gia từ những nước phát triển luôn có rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm tích lũy được qua sách vở.

Ngoài ra, những chuyên gia hàng đầu thế giới luôn có cơ hội để tiếp xúc và làm việc với rất nhiều công ty trên phạm vi toàn cầu. Điều đó mang đến cho họ nguồn kiến thức và kinh nghiệm phong phú. Và tất nhiên, tất cả những chia sẻ của họ hầu hết bằng tiếng Anh.

5. Tập hợp được ý tưởng từ những người giỏi từ khắp nơi trên thế giới

Các chuyên gia trên thế giới vẫn luôn hàng ngày, hàng giờ đào sâu suy nghĩ, khám phá ra những ý tưởng mới. Nếu tinh ý, bạn sẽ nhận ra những ý tưởng mới nhất được họ "nhá hàng" cho khách hàng tiềm năng của mình. Nếu không bạn vẫn luôn tập hợp được những ý tưởng "cũ người, mới ta" từ những người giỏi ở khắp nơi trên thế giới.

Trong cuộc sống, để làm bất cứ điều gì, bạn luôn cần những sự sáng tạo của riêng mình. Kinh doanh cũng thế, bắt chước một cách cứng nhắc sẽ rất khó dẫn đến thành công. Tuy nhiên sẽ như thế nào nếu bạn mất hàng năm trời để có một ý tưởng mới, trong khi điều đó đã được ai đó chia sẻ từ nhiều năm trước. Tập hợp ý tưởng từ những người khác, vận dụng nó để phát triển ý tưởng của riêng mình, đó là cách để bạn "đứng trên vai của người khổng lồ".

6. Rào cản ngoại ngữ cũng là rào cản tạo lợi thế trong cạnh tranh

Trong kinh doanh có một khái niệm gọi là "rào cản cạnh tranh", đó là một hàng rào vô hình nhưng rất kiên cố để ngăn cản người khác thâm nhập vào lĩnh vực kinh doanh với bạn và cạnh tranh với bạn. Ngoại ngữ cũng là một hàng rào khá kiên cố mà rất nhiều người Việt không vượt qua được để học tập (và cả làm việc và kinh doanh). Vì thế, vượt qua được rào cản ngoại ngữ là bạn đã có một hàng rào bảo vệ phía sau khá kiên cố để ngăn cản rất nhiều người khác học tập và áp dụng những cách thức kinh doanh giống bạn.

7. Sử dụng thời gian một cách hiệu quả nhất

Những bài viết từ những người càng giỏi thì càng dễ hiểu và có hàm lượng kiến thức rất cao. Vì thế việc học từ những chuyên gia hàng đầu sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian để có được nguồn kiến thức cần thiết để làm việc.

Ngoài ra, việc tập thói quen đọc các tạp chí chuyên ngành bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn tránh được việc lãng phí thời gian cho những thông tin câu view luôn rất thu hút và có hầu hết trên các trang mạng của Việt Nam. Tò mò luôn là bản chất của con người, rất khó cưỡng lại sự tò mò, cho dù ai cũng vậy. Và cách duy nhất để bạn không lãng phí thời gian cho những thông tin vô ích là tránh xa, càng xa càng tốt. Bởi vì chỉ cần nhìn thấy tiêu đề là nhất định bạn sẽ đọc, và nhất định sẽ mất thời gian.

(Nguyen Ngoan - PTDN)
 

Chủ đề mới

Thống kê

Chủ đề:
5,589
Bài viết:
7,089
Thành viên
93,305
Thành viên mới
tructiepbongdaxoivo

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top