7 cách khắc phục các lỗi viết thông thường

HW2P

Level 1
7 cách khắc phục các lỗi viết thông thường: Ann Handley - Giám đốc Nội dung của MarketingProfs, một tổ chức đáng tin cậy giúp các doanh nghiệp quảng bá được sản phẩm và dịch vụ của mình nói rằng viết lách không khó, những viết lách của những năm học cấp hai/ ba thì đúng là rất khó.

Tôi cũng đồng ý rằng viết ở thời trung học quả là không dễ nhưng chúng mình nghĩ rằng viết lách nói chung cũng không hề đơn giản - nó là một thử thách.

Trong quá trình thực hành về viết, chúng ta sẽ bắt gặp rất nhiều khó khăn, đó có thể là cách sử dụng từ, lỗi chính tả, lối hành văn v.v. Và quan trọng là chúng ta không tìm ra cho mình một biện pháp khắc phục hiệu quả.
7-cach-khac-phuc-cac-loi-viet-thong-thuong-jpg.6578
Bài viết dưới đây liệt kê ra 7 lỗi phổ biến trong viết và cách giải quyết chúng.

1. Burying the lede (Giấu câu dẫn)

Các writers thường mắc một căn bệnh “giấu câu dẫn” - “Câu dẫn” là câu đầu tiên của bài – là câu mà bạn dùng để “định hướng” cả bài viết. Họ thường viết lan man, dài dòng sau đó mới đi vào ý chính của bài viết. Điều này làm cho độc giả của bạn khó xác định nội dung chính mà bạn muốn đề cập là gì.

Lời khuyên cho bạn là bạn đừng nên để độc giả phải đọc vài đoạn trước khi hiểu được bài viết đang muốn nói về điều gì. Bạn sẽ mất độc giả của mình đó!

2. Quá nhiều biệt ngữ hoặc quá cứng nhắc để tuân theo một quy luật nào đó

Là một writer, bạn hẳn sẽ luôn muốn độc giả hiểu được đúng thông điệp mà bạn muốn...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
47,771
Bài viết
52,157
Thành viên
92,113
Thành viên mới
Khánh Hà - Trị mụn đông y

Thành viên trực tuyến

Top