7 cách dễ dàng nhất để phát triển ý tưởng Content Marketing "chất"

Dù là copywriter hay content marketing thì ai cũng đã từng phải trải qua những giai đoạn “bí” ý tưởng, không biết nên bắt đầu như thế nào.

Hôm nay mình chia sẻ cho các bạn 1 bí quyết nhỏ.

1. Quan sát cuộc sống xung quanh nhiều hơn

Chúng ta cần kích thích não bộ suy nghĩ theo những hướng mới mẻ và sáng tạo, mà muốn làm được như vậy thì cần phải quan sát và trải nghiệm nhiều hơn. Không gì giàu ý tưởng bằng những “chất liệu” từ cuộc sống.

2. Mạng xã hội là một cách hiệu quả

Nếu bí ý tưởng bạn hãy lướt mạng xã hội. Đôi khi từ vài ba câu status vu vơ của bạn bè mà nảy sinh ra ý tưởng “chất” cũng không chừng.

3. Đọc nhiều sách hơn

Để những ý tưởng “chất” đến với mình dễ dàng hơn, thay vì tìm kiếm câu trả lời từ những cuốn sách về vấn đề cần suy nghĩ, hãy đọc sách để giải trí.

4. Lướt web một cách ngẫu nhiên

Tìm kiếm ý tưởng bằng cách “search google”? Để có ý tưởng “chất” thì phải cần yếu tố bất ngờ.

5. Thay đổi góc nhìn thoát khỏi những chuẩn mực

Chiếc ly để làm gì? Nếu một người đang khát nước họ sẽ sử dụng nó để uống nước. Nhưng đối với một người khác họ yêu thích làm đồ handmade họ sẽ muốn sử dụng chiếc ly đó để làm đồ dựng bút. Một vấn đề nếu thay đổi góc nhìn về nó bạn sẽ có những nhìn nhận mới và ý tưởng đột phá mới từ đó.

6. Đặt ra nhiều giả thiết

Những lối mòn trong suy nghĩ thường dẫn tới kết quả na ná nhau. Vậy nên để mở đường cho ý tưởng “chất”, hãy thường xuyên đặt ra giả thiết. Bất kể giả thiết có viển vông như...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
47,806
Bài viết
52,197
Thành viên
92,119
Thành viên mới
vanlecs

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top