7 cách dễ dàng nhất để phát triển ý tưởng Content Marketing "chất"

Người khởi tạo T
Thánh Content
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 329
Dù là copywriter hay content marketing thì ai cũng đã từng phải trải qua những giai đoạn “bí” ý tưởng, không biết nên bắt đầu như thế nào.

Hôm nay mình chia sẻ cho các bạn 1 bí quyết nhỏ.

1. Quan sát cuộc sống xung quanh nhiều hơn

Chúng ta cần kích thích não bộ suy nghĩ theo những hướng mới mẻ và sáng tạo, mà muốn làm được như vậy thì cần phải quan sát và trải nghiệm nhiều hơn. Không gì giàu ý tưởng bằng những “chất liệu” từ cuộc sống.

2. Mạng xã hội là một cách hiệu quả

Nếu bí ý tưởng bạn hãy lướt mạng xã hội. Đôi khi từ vài ba câu status vu vơ của bạn bè mà nảy sinh ra ý tưởng “chất” cũng không chừng.

3. Đọc nhiều sách hơn

Để những ý tưởng “chất” đến với mình dễ dàng hơn, thay vì tìm kiếm câu trả lời từ những cuốn sách về vấn đề cần suy nghĩ, hãy đọc sách để giải trí.

4. Lướt web một cách ngẫu nhiên

Tìm kiếm ý tưởng bằng cách “search google”? Để có ý tưởng “chất” thì phải cần yếu tố bất ngờ.

5. Thay đổi góc nhìn thoát khỏi những chuẩn mực

Chiếc ly để làm gì? Nếu một người đang khát nước họ sẽ sử dụng nó để uống nước. Nhưng đối với một người khác họ yêu thích làm đồ handmade họ sẽ muốn sử dụng chiếc ly đó để làm đồ dựng bút. Một vấn đề nếu thay đổi góc nhìn về nó bạn sẽ có những nhìn nhận mới và ý tưởng đột phá mới từ đó.

6. Đặt ra nhiều giả thiết

Những lối mòn trong suy nghĩ thường dẫn tới kết quả na ná nhau. Vậy nên để mở đường cho ý tưởng “chất”, hãy thường xuyên đặt ra giả thiết. Bất kể giả thiết có viển vông như thế nào đi nữa, đó sẽ là bàn đạp để những ý tưởng nổi bật xuất hiện.

7. Tư duy ngược

Thay vì cố gắng tìm kiếm những ý tưởng tốt và chất, tư duy ngược bằng cách nghĩ tới những ý tưởng tồi tệ nhất có thể. Đôi khi chúng có thể buồn cười và kì quái nhưng với khả năng của não bộ những ý tưởng tệ đó sẽ được đảo ngược lại để hình thành những điều tuyệt vời chưa từng có!

(Thuy Tran - Thanh Content)
 

Chủ đề mới

Thống kê

Chủ đề:
5,681
Bài viết:
7,184
Thành viên
93,336
Thành viên mới
nguyenduyanhofficial

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top