7 bước thiết lập kỷ luật cho các Freelance Writer

Hobby

Level 2
Paul Arnold - người từng làm việc tại BBC với kinh nghiệm sản xuất hàng trăm chương trình về khoa học, tin tức đã từ bỏ một sự nghiệp ổn định để trở thành một nhà văn tự do. Sau 10 năm làm việc miệt mài, ông đã có được những thành công vang dội trong sự nghiệp viết của mình.

Ông từng chia sẻ: “Viết không khiến tôi trở thành một người đàn ông giàu có, nhưng nó làm cho tôi trở thành một người tự do và hạnh phúc. Và không ai có thể làm được điều đó nếu không có tính tự kỷ luật. Đó là chìa khóa cho sự thành công và nếu không có nó, không ai có thể tồn tại như một người lao động tự do dù ở bất kể lĩnh vực nào. Tự kỷ luật đã cho phép tôi đạt được sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống một cách tuyệt vời.”

Văn hóa làm việc trong thời gian dài đang ngày càng phổ biến ở Việt Nam. Một trong những lý do khiến nhiều người huyển sang nghề nghiệp tự do là để thoát khỏi áp lực kiểu này. Nhưng không có kỷ luật thì chẳng bao lâu sau, bạn sẽ thấy mình còn căng thẳng hơn trước đây.

7-buoc-thiet-lap-ky-luat-cho-cac-freelance-writer-png.6096

Hãy cùng tham khảo 7 lời khuyên hữu ích của tôi về kỷ luật tự giác cho các Freelance Writers nhé!

1. ĐẶT ĐỒNG HỒ BÁO THỨC

Khi bạn trở thành ông chủ của chính mình, bạn sẽ rất dễ “nuông chiều” bản thân khi lấy đi vài phút hoặc 1 giờ đồng hồ trong chiếc chăn ấm của mình và bạn trì hoãn việc bắt đầu một ngày mới.

Lời khuyên cho bạn là hãy thức dậy sớm với mỗi ngày làm việc. Tất cả những gì bạn cần làm là đặt báo thức trước thời gian dậy 30 phút. Bằng cách...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
5,130
Bài viết
6,439
Thành viên
92,311
Thành viên mới
sonbui001
Top