6 tố chất của loài đại bàng rụng lông trong việc lựa chọn nhân sự

Người khởi tạo PTDNV
PTDNV
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 117

PTDNV

Level 3
6 tố chất của loài đại bàng rụng lông trong việc lựa chọn nhân sự:

1. Người ngông cuồng kiêu ngạo tự cao:

Luôn xem mình là trung tâm của vũ trụ, hống hách, thích phán xét, kém sự học hỏi, luôn bảo vệ quan điểm của chính mình, hay đặt lợi ích của bản thân lên trên mà hành xử.

Việc mà nhóm người này cần thay đổi đó là: Giảm cái tôi của bản thân, rèn luyện sức lắng nghe, mở rộng quan điểm, cần có cái nhìn bao quát và tổng thể nhất định, làm việc phải luôn vì lợi ích chung của tất cả mọi người.

2. Người gặp gió chuyển hướng tay chèo, thấy hay là nhận:

Không có trái tim biết ơn, thường hay đứng núi này trông núi nọ, nơi nào có mặt lợi ích nơi đó gió sẽ chuyển, thiếu tính kiên định. Thường manh nha theo cái hay cái tốt của người khác mà chấp hành.

3. Người dặm chân tại chỗ, chỉ làm theo ý mình:

Không có sự cầu tiến, chỉ cầu toàn và cầu lùi, ngại thay đổi, luôn ngóng chờ điều may mắn và thành công sẽ đến với mình. Gò bó trong lối suy nghĩ hạn hẹp, chủ quan làm theo ý kiến cá nhân, thiếu tính quan trọng trong việc dùng đòn bẫy TRÍ Tuệ của người khác.

4. Người né tránh trách nhiệm, thiếu cục diện bố trí:

Là người không thể tin tưởng lâu dài, thiếu uy tín, làm việc thiên về lợi ích riêng tư, sợ phải đối diện khó khăn thử thách. Suy nghĩ thiếu tính logic, chưa có cái nhìn tổng thể về nội dung mà họ cần giải quyết, trong lòng nhiều lo lắng, đè nén khiến bản thân khó thể thay đổi.

5. Người làm việc lỗ mãng, hành sự bất cẩn:

Bị chi phối nhiều bởi cảm xúc, thiếu lí trí, làm việc chủ quan, không đo lường và không quá chú trọng kết quả sau cùng. Tính cách cũng hay nóng giận, vui buồn theo thời điểm, ít coi trọng tổ chức và thường chỉ thích biết bản thân.

6. Người lớn tiếng nói nhiều, hành động lại ít:

Là người hay khoát loát, khoe khoan, mạnh miệng trong mọi tình huống, không kiểm soát được ngôn từ, thích được người khác ngưỡng mộ và khen ngợi. Thiếu tính kiên trì trong hành động và lời hứa, dẫn đến việc thất bại sai lầm không đáng có, bè nhiều hơn bạn và ít được xã hội kính trọng.

(Le Quang Lam - PTDN)
 

Thành viên tích cực 30 ngày qua

4 bài đăng
K + 1 Kim2
1,209 bài đăng
1 bài đăng

Thống kê

Chủ đề:
5,142
Bài viết:
6,471
Thành viên
92,490
Thành viên mới
nguyenphuong1512

Thành viên trực tuyến

Top