6 thứ bạn cần có trước khi trở thành Freelance Writer

LinhPhanVn

Level 1
Mục đích viết lách thêm để kiếm tiền thì chính đáng rồi. Thậm chí có bạn làm tốt thì bỏ luôn công việc full-time để theo đuổi các job dạng remote, tự do làm những việc mình muốn và mình thích, thu nhập vẫn vô cùng tốt.


Nhiều bạn thì không biết mình nên bắt đầu như thế nào. Mỗi người có cách bắt đầu khác nhau, nhưng ai cũng sẽ cần những thứ sau đây trước khi bắt tay với một công việc viết lách tự do:

1. Bạn cần tìm hiểu về các cộng đồng cho freelancer, các chợ viết, group tuyển dụng viết và các điều luật liên quan tới thuế thu nhập

- Chợ viết, group tuyển dụng là những nơi bạn nên "nằm vùng" để theo dõi và tìm hiểu các nhu cầu của các khách hàng khác nhau.

- Các điều luật liên quan tới thuế thu nhập cá nhân cũng rất quan trọng, bạn nên đăng ký mã số thuế cá nhân trước khi bắt đầu công việc này.

2. Tạo tài khoản email (phổ biến nhất là Gmail để có thể sử dụng cả email lẫn google docs/drive)

Nếu bạn đang có một địa chỉ email kiểu "thoconde_thuong@yahoo.com" hoặc "chocolate_lover@gmail.com" thì tốt nhất là nên thay đổi và sử dụng một email mới ngay đi nhé.

Bạn có thể sử dụng tên của bạn, hoặc bút danh bạn thường dùng...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
40,634
Bài viết
44,512
Thành viên
91,526
Thành viên mới
dinhphuocviet

Thành viên trực tuyến

Top