6 lý do khiến Salesman khó thành quản lý giỏi

QTVKN

Level 6
Các vấn đề gặp phải trong tuyển dụng và đôn sales lên làm quản lý ở Việt Nam hay các nước khác thường khá giống nhau, dưới đây là một số vấn đề gặp phải tương tự ở mọi quốc gia.

1. Chỉ tập trung làm hài lòng sếp chứ không phải đẩy doanh số tăng trưởng: Đây là kiểu phổ biến ở châu Á, o bế sếp chứ không làm doanh số tăng vì hy vọng doanh số có giảm thì mình vẫn được sếp quý mà bỏ qua. Nếu họ lên thì mô típ nịnh bợ đó họ sẽ lặp lại, tức là nhân viên phải là người giỏi nịnh thì mới lên được.

2. Không chịu chia sẻ quyền lực với người khác: luôn bo bo ghim lấy nhữn gì mình đang làm chứ không chịu chia sẻ. Trong thực tế có nhiều quản lý thà không đạt chỉ tiêu hoặc mình phải gồng lên cho cả đội đạt doanh số còn hơn là phải chia sẻ với nhân viên kỹ năng của mình. Đó là vì họ sợ rằng người khác học sẽ hơn mình nên không dám chia sẻ nhiều. Những người này làm quản lý thậm chí còn chặn cả những người giỏi hơn mình vào từ vòng tuyển dụng vì sợ họ thành đối thủ tranh giành quyền lực và quyền lợi của mình trong tương lai.


3. Thiếu động lực để phát triển ngoài tiền và quyền: Nếu họ không có động lực nào ngoài tiền và quyền thì họ sẽ chỉ tập trung vào 2 mục tiêu đó và công ty thì không phải lúc nào cũng làm thoả mãn hết những điều đó cho họ. Lúc đó rất đơn giản là họ đi...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
44,771
Bài viết
48,830
Thành viên
91,902
Thành viên mới
neverlove66

Thành viên trực tuyến

Top