6 lời khuyên để viết bài tiếng Anh tốt hơn

Hobby

Level 2
Đối với nhiều người học ngôn ngữ, viết Tiếng Anh có vẻ đơn giản hơn cả việc nói. Thông thường, mọi người sẽ viết theo cách giúp người đọc hiểu về ngữ pháp chứ họ không chú ý đến sự trôi chảy hay dễ đọc, nhưng đó lại là những điều cực kỳ quan trọng nếu bạn nghĩ đến việc học tiếp ở một quốc gia nói Tiếng Anh, hoặc bạn muốn làm một công việc đòi hỏi Tiếng Anh. Dưới đây là 6 cách để cải thiện việc viết Tiếng Anh.

1. HÃY ĐỌC THẬT NHIỀU

Ngay cả khi không thể viết một cách tự nhiên, bạn có thể cải thiện kỹ năng viết của mình. Bằng cách đọc càng nhiều càng tốt, bạn sẽ phát triển vốn từ vựng và hiểu về cách sử dụng tiếng Anh.

Điều đó không có nghĩa là bạn nên học các cú pháp và mệnh đề câu chỉ đơn giản là đọc cho vui mà bạn sẽ phải tiếp thu mọi thứ trong tiềm thức! Bạn có thể bắt đầu với phiên bản tiếng Anh trong cuốn sách yêu thích của bạn, hoặc tìm hiểu những cuốn tiểu thuyết kinh điển khác.

Và nhân tiện, nếu bạn cần thêm sự khích lệ, Joseph Conrad, tác giả của Heart of Darkness, đã không nói tiếng Anh cho đến khi ở tuổi đôi mươi và trở thành một trong những tiểu thuyết gia người Anh nổi tiếng nhất mọi thời đại!

2. VIẾT THEO CÁCH BẠN NÓI

Điều này không phải lúc nào cũng nên áp dụng, nhưng nhìn chung bạn có thể cải thiện sự rõ ràng trong văn bản của bạn bằng cách viết theo cách bạn nói. Điều đó không có nghĩa là viết nhiều từ như là: “à, ư, ôi trời, quái quỷ v.v.” Nhưng hãy nghĩ về cách mọi người sử dụng tiếng Anh đơn giản khi họ nói và phát ra âm thanh tự...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
44,441
Bài viết
48,470
Thành viên
91,885
Thành viên mới
Nguyễn Na

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top