6 lời khuyên để viết bài tiếng Anh tốt hơn

Người khởi tạo H
Hobby
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 210

Hobby

Level 2
Đối với nhiều người học ngôn ngữ, viết Tiếng Anh có vẻ đơn giản hơn cả việc nói. Thông thường, mọi người sẽ viết theo cách giúp người đọc hiểu về ngữ pháp chứ họ không chú ý đến sự trôi chảy hay dễ đọc, nhưng đó lại là những điều cực kỳ quan trọng nếu bạn nghĩ đến việc học tiếp ở một quốc gia nói Tiếng Anh, hoặc bạn muốn làm một công việc đòi hỏi Tiếng Anh. Dưới đây là 6 cách để cải thiện việc viết Tiếng Anh.

1. HÃY ĐỌC THẬT NHIỀU

Ngay cả khi không thể viết một cách tự nhiên, bạn có thể cải thiện kỹ năng viết của mình. Bằng cách đọc càng nhiều càng tốt, bạn sẽ phát triển vốn từ vựng và hiểu về cách sử dụng tiếng Anh.

Điều đó không có nghĩa là bạn nên học các cú pháp và mệnh đề câu chỉ đơn giản là đọc cho vui mà bạn sẽ phải tiếp thu mọi thứ trong tiềm thức! Bạn có thể bắt đầu với phiên bản tiếng Anh trong cuốn sách yêu thích của bạn, hoặc tìm hiểu những cuốn tiểu thuyết kinh điển khác.

Và nhân tiện, nếu bạn cần thêm sự khích lệ, Joseph Conrad, tác giả của Heart of Darkness, đã không nói tiếng Anh cho đến khi ở tuổi đôi mươi và trở thành một trong những tiểu thuyết gia người Anh nổi tiếng nhất mọi thời đại!

2. VIẾT THEO CÁCH BẠN NÓI

Điều này không phải lúc nào cũng nên áp dụng, nhưng nhìn chung bạn có thể cải thiện sự rõ ràng trong văn bản của bạn bằng cách viết theo cách bạn nói. Điều đó không có nghĩa là viết nhiều từ như là: “à, ư, ôi trời, quái quỷ v.v.” Nhưng hãy nghĩ về cách mọi người sử dụng tiếng Anh đơn giản khi họ nói và phát ra âm thanh tự nhiên như thế nào, và điều đó nhằm mục đích mang lại cho bài viết của bạn sự dễ hiểu.

3. HỌC TỪ MỚI

Chẳng cần phải nói thì ai trong chúng ta cũng hiểu được rằng để viết với sự tự tin và trôi chảy hơn, bạn cần mở rộng vốn từ vựng của mình. Nếu bạn chưa làm như vậy, hãy bắt đầu một từ điển cá nhân. Bất kỳ từ nào bạn gặp phải mà bạn không biết, viết và dịch, sau đó tự kiểm tra xem bạn có thể nhớ được bao nhiêu trong số đó và bắt đầu sử dụng chúng trong văn bản và các cuộc hội thoại của bạn.

4. TẠO THÓI QUEN VIẾT HÀNG NGÀY

Như đã nói: Practice makes Perfect (Thực hành tạo nên sự hoàn hảo). Vì vậy, cách duy nhất để cải thiện văn bản của bạn theo thời gian là chăm chỉ thực hiện nó. Đôi khi chỉ cần bạn dành ra 5-10 phút mỗi ngày cũng sẽ giúp bạn cải thiện việc viết Tiếng Anh của mình. Bạn có thể viết nhật ký, blog hay các bài đăng bằng Tiếng Anh.

5. PHONG CÁCH THEO SAU CHỨC NĂNG

Có rất nhiều loại văn bản như: nhật ký, blog, tiểu luận, CV, bản sơ yếu lý lịch, thơ, truyện ngắn, tiểu thuyết v.v. Vì vậy bạn cần phải xem xét xem mình đang muốn viết loại văn bản nào và chức năng/ mục đích của nó là gì. Điều này rất quan trọng để bạn suy nghĩ thêm về những người sẽ đọc nó và những phản ứng mà bạn muốn họ có. Khi bạn hiểu được chức năng/ mục đích, bạn có thể điều chỉnh phong cách viết của mình.

6. KIỂM TRA LỖI

Điều cuối cùng bạn làm khi bạn viết một cái gì đó là đọc lại nó một cách cẩn thận để chắc chắn rằng nó có ý nghĩa và bạn đã không phạm phải bất kỳ sai lầm nào.

(From Hobby)
 

Thành viên tích cực 30 ngày qua

4 bài đăng
K + 1 Kim2
1,209 bài đăng
1 bài đăng

Thống kê

Chủ đề:
5,142
Bài viết:
6,471
Thành viên
92,479
Thành viên mới
hikvisionhanam

Thành viên trực tuyến

Top