6 cách sử dụng mạng xã hội để phát triển nghề viết

Người khởi tạo H
Hobby
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 674

Hobby

Level 2
Là một người làm nội dung, chắc hẳn mỗi người sẽ có rất nhiều cách thức để phát triển sự nghiệp viết của mình. Mặc dù có một số chiến lược có thể mang lại kết quả tốt hơn những chiến lược khác, nhưng bạn sẽ không bao giờ biết điều gì phù hợp với bản thân mình cho đến khi bạn hành động.

6-cach-su-dung-mang-xa-hoi-de-phat-trien-nghe-viet-png.6111

Nhiều nhà văn bỏ qua một thực tế rằng phương tiện truyền thông xã hội có thể giúp họ kết nối với độc giả, phát triển thương hiệu và tạo ra được doanh nghiệp của họ. Nếu bạn quan tâm đến việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để phát triển sự nghiệp viết lách của mình, đây là 5 cách để bắt đầu:

1️. Hãy cân nhắc tất cả các lựa chọn

Trong quá trình khám phá các trang mạng xã hội, theo thời gian, bạn sẽ nhận thấy rằng một số nền tảng truyền thông xã hội tốt hơn cho bạn so với những nền tảng khác. Nhưng cho đến lúc đó, bạn nên xem xét tất cả các lựa chọn của mình.

Ví dụ, LinkedIn là dịch vụ mạng chuyên nghiệp số một trên thế giới. Với khoảng 562 triệu người dùng trên toàn cầu, bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi kết nối với những người có cùng sở thích.

2️. Chia sẻ mọi kiến thức của bạn

Sai lầm lớn nhất bạn có thể mắc phải trên phương tiện truyền thông xã hội là ép buộc bản thân phải phụ thuộc vào người khác. Thay vì yêu cầu hay đòi hỏi những nền tảng đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của bạn, hãy chia sẻ càng nhiều kiến thức càng tốt.

Ví dụ: dành một vài giờ mỗi ngày trên Twitter và LinkedIn để trả lời các câu hỏi liên quan đến lĩnh vực của bạn. Điều này không chỉ khiến bạn trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực đó, mà cuối cùng nó sẽ dẫn bạn đến các dự án mới trong những mối quan hệ mới.

3️. Mở rộng mạng lưới kết nối của bạn

Chẳng có gì sai khi xây dựng mạng lưới liên hệ của bạn với mong muốn kết nối đến những người có thể giúp phát triển sự nghiệp của bạn.
Cách tốt nhất để mở rộng những mối quan hệ chính là giúp đỡ người khác. Hãy trả lời những thắc mắc của họ, đưa ra lời khuyên và hướng dẫn.

4️. Hãy duy trì sự nhất quán

Bạn rất dễ bị thu hút bởi các tính năng trên những phương tiện truyền thông xã hội và điều này sẽ làm chệch hướng tập trung của bạn. Sự nhất quán là chìa khóa để thành công.

Đừng chia sẻ nội dung mỗi ngày trong tuần này, sau đó ngưng lại trong một tháng. Hãy tạo ra lịch trình đăng hàng ngày, như vậy bạn sẽ dễ dàng theo dõi hơn.

Mẹo: Đừng chia sẻ nội dung chỉ vì lợi ích của việc đó. Mọi chỉ số đánh giá tương tác bài viết nên ở mức chất lượng cao, bởi nó phản ánh chính bạn và con người của bạn.

5️. Hãy chuyển những cuộc trò chuyện "online" thành "offline"

Phương tiện truyền thông xã hội là điểm khởi đầu tuyệt vời cho nhiều mối quan hệ, nhưng đừng để cuộc trò chuyện chết ở đó.

Khi mạng xã hội của bạn phát triển, hãy tìm cách đưa cuộc trò chuyện của bạn sang một trạng thái khác: Offline (ngoại tuyến). Ví dụ: Hãy đưa ra những cách thức liên lạc của bạn, chẳng hạn nếu họ sẵn sàng trò chuyện nhanh với bạn qua điện thoại, hãy gửi họ số điện thoại của bạn.

Đồng thời, tìm kiếm những cách thức mới để tiếp thị nội dung của bạn đến khách hàng.

6️. Dành thời gian nghiên cứu các phương tiện truyền thông xã hội

Bạn có rất nhiều việc phải làm khi bạn là một người theo đuổi nghề viết. Từ việc hoàn thành các đơn đặt hàng cho dịch vụ viết nội dung đến quản lý hộp thư v.v. không thiếu việc phải làm.

Tuy nhiên, dù bạn bận rộn đến đâu, hãy dành một khoảng thời gian trong lịch trình của bạn cho việc nghiên cứu các phương tiện truyền thông xã hội. Nó là một cách tuyệt vời để phát triển sự nghiệp viết lách của bạn!

(Hobby)
 

Chủ đề mới

Thống kê

Chủ đề:
20,176
Bài viết:
22,501
Thành viên
94,703
Thành viên mới
HDdecor47
Top