[5Why Analysis] Làm kỹ thuật mà cũng best seller á?

Kim2

Level 8
Hôm trước trên diễn đàn Launch (Diễn đàn rất nổi tiếng của các Founder công nghệ) có bài viết: "Làm cách nào để xây dựng được đội Sale mạnh". Tôi đọc, và tôi dường như cảm thấy được bản thân mình 5 năm về trước.

Hồi đó, tôi rất băn khoăn không hiểu vì sao mà mình mãi không bán được hàng, thế là tôi mua mọi loại sách về Kỹ năng bán hàng, Kinh thánh bán hàng, Kỹ năng chốt sale... về nghiền ngẫm (một việc hết sức là Logic...). Nhưng kết quả chẳng đi đến đâu cả.
Kiệt quệ...

Nhưng đến một ngày, tôi có một "kỳ ngộ", mà gần như thay đổi mọi quan niệm của tôi về vấn đề bán hàng. Và kỳ ngộ này, nó chẳng liên quan gì đến việc bán hàng, mà nó lại liên quan đến việc mà người kỹ thuật như tôi rất thích: "thăm phân xưởng sản xuất các chi tiết máy của một công ty FDI Nhật bản ở Hưng Yên", tại đây tôi biết được phương pháp phân tích 5Whys - Phương pháp phân tích đến gốc rễ vấn đề (nó là 1 trong những cột trụ của hệ thống TPS - Toyota Production System - giúp đế chế Toyota trở thành hãng xe lớn nhất trên thế giới hiện nay). Và tôi bắt tay vào áp dụng, phân tích vấn đề vì sao tôi không bán được hàng, từ đó, tôi xây dựng được toàn bộ hệ thống bán hàng của tôi dựa trên những phân tích đó...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
48,695
Bài viết
53,187
Thành viên
92,257
Thành viên mới
Phanvanhai

Thành viên trực tuyến

Top