5 yếu tố giúp nâng cao sức hút của nhà lãnh đạo

Kim2

Level 8
Warren Bennis, Leadership Scholar từng nói: "Một trong những hiểu lầm nghiêm trọng nhất về lãnh đạo đó là ... cho rằng những người có sức hút lãnh đạo chỉ có thể là do thiên bẩm. Trong thực tế, điều đó là vô nghĩa. Các nhà lãnh đạo giỏi là do được đào tạo chứ không chỉ là thiên bẩm."

Để trở thành một người lãnh đạo có sức hút có thể mất rất nhiều thời gian, và phải rèn luyện rất nhiều năng lực khác nhau.

Tuy nhiên có những điều đơn gian, nhưng sức ảnh hưởng rất lớn mà chúng ta có thể làm ngay bây giờ để từng bước nâng cao sức hút của bản thân. Đó là nâng cao khả năng trình bày, khả năng thuyết trình của mình. Dưới đây là 5 điều chúng ta cần lưu tâm:

Thứ nhất. Khi chúng ta là người trình bày giỏi, nhà lãnh đạo thuyết trình với sức cuốn hút thì tự nhiên ta thấy rằng mình có 1 sự tự tin từ bên trong tỏa ra.

Đây là điều rất quan trọng, bởi lẽ theo 1 nghiên cứu cho thấy, để có thể gia tăng sức hút của nhà lãnh đạo đến người xung quanh, thì tự tin chính là yếu tố nền tảng.

Do đó, chúng ta hãy tự đánh giá sự tự tin của bản thân, nếu thiếu, hãy rèn luyện nó mỗi ngày. Và tất nhiên, hãy rèn luyện và nâng cao kỹ năng của mình ngay bây giờ.

Thứ hai: Hãy để ý dáng đứng của chúng ta mỗi khi trình bày, phát biểu, chia sẻ với nhân viên của mình.

Nếu như chúng ta có thói quen đứng chân nghĩ, chân nghiêm, tay khoanh trước ngực, tay bắt chéo để phía dưới, khom lưng v.v...Hãy thay đổi ngay, vì đó là những tư thế làm chúng ta giảm đi uy tín, niềm tin, sự thân thiện trong lòng nhân viên...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
45,652
Bài viết
49,813
Thành viên
91,971
Thành viên mới
giftcodegamvip2019

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top