5 yếu tố cảm xúc mang đến những bài content hay để quảng cáo hiệu quả

BDTD

Level 1
Cảm xúc là yếu tố cực kỳ quan trọng, nó quyết định đến sự thành công hay thất bại của một bài Content. Nếu như bạn tạo được 1 trong 5 cảm xúc dưới đây thì khoảng cách giữa khách hàng đối với sản phẩm/ dịch vụ của bạn sẽ được rút ngắn lại thật gần.

1. TẠO RA SỰ SỢ HÃI.

Sợ hãi là một bản năng, bản năng này khiến con người phải hành động ngay lập tức.

Việc của bạn chính là tạo ra một nội dung khiến khách hàng của mình phải sợ hãi, tuy nhiên không phải bằng cách đe dọa trắng trợn, mà vẫn nhẹ nhàng và sâu sắc.

Ví dụ xem quảng cáo trên tivi

“Sữa Anlene chống loãng xương, bảo vệ xương chắc khỏe”, câu quảng cáo này không hề cảnh báo rằng nếu không uống sữa Anlene thì xương sẽ nhanh gãy, nhưng rõ ràng khách hàng sẽ có tâm lý đó khi nghe câu quảng cáo này.

Và muốn được an toàn, họ sẽ lựa chọn sản phẩm/ dịch vụ đó.

2. TẠO NÊN SỰ TỰ HÀO.

Con người chúng ta kỳ lạ lắm, rõ ràng là rất khiêm tốn nhưng ẩn sâu bên trong vẫn có gì đó mong muốn người khác ngưỡng mộ và nể phục mình.

Vì vậy nếu có một điều gì đó khiến họ cảm thấy bản thân mình được tôn lên một vài bậc thì nhất định họ sẽ không ngần ngại sử dụng.

Ví dụ như iPhone gắn liền với thông điệp SÀNH ĐIỆU. Người dùng khi cầm chiếc iPhone trên tay sẽ cảm thấy giá trị của mình được nâng lên tầm cao mới so với việc cầm “cục gạch” hoặc cầm những chiếc smartphone khác.

Nếu Content có thể để khách hàng cảm thấy sự tự hào khi dùng sản phẩm/ dịch vụ thì họ sẽ không chối từ.

3. TẠO CẢM GIÁC TỘI LỖI.

Đó là...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
40,634
Bài viết
44,512
Thành viên
91,526
Thành viên mới
dinhphuocviet

Thành viên trực tuyến

Top