5 vấn đề cần chú ý nếu bạn làm website bán hàng

Kim2

Level 8
Nếu bạn đang làm 1 website bán hàng với số lượng sản phẩm khổng lồ, bạn không thể ngồi tối ưu từng chút một cho từng trang của mình, vậy thì làm sao để có 1 kết quả SEO mỹ mãn? Một khi website bán hàng của bạn đã có quá nhiều trang (sản phẩm), thì cách tối ưu thông thường không còn phù hợp với bạn nữa, bài viết dưới đây sẽ nêu ra cho bạn 5 yếu tố quan trọng để giúp tối ưu một website bán hàng hiệu quả (với ít công sức bỏ ra hơn).

1. Yếu tố index website

Đây là yếu tố quan trọng nhất để một website có thể có chỗ đứng trên trang tìm kiếm. Muốn website bán hàng của bạn có thứ hạng tốt, thì việc đầu tiên mà bạn phải làm đó là kiểm soát được số lỗi 4xx và 5xx của website. Vì số lượng sản phẩm quá lớn, bạn thường bỏ qua vấn đề này, thực tế thì rất khó kiểm soát bằng cách thông thường, nhưng hãy hạn chế nó bằng cách cố gắng đừng xóa sản phẩm hoặc dùng tính năng 301, 302 (redirect). Hãy thường xuyên theo dõi và kiểm tra Google Console để kiểm soát số lượng lỗi, cố gắng giữ số lượng này càng thấp càng tốt.

Website của bạn càng nhiều lỗi 404, bạn càng khó lên top (hiểu như vậy cho nhanh).

2. Menu

Các trang nằm ở menu của website sẽ được ưu tiên index trước. Hãy tận dụng điều này để index các trang quan trọng của mình lên google, các trang quan trọng, các category... bạn hãy sắp xếp lên menu. Hãy xem cách mà...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
47,818
Bài viết
52,211
Thành viên
92,119
Thành viên mới
vanlecs

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top