5 tật xấu dân outsourcing cần bỏ, nếu muốn làm “Tech Co-founder” cho startup

Hana

Level 3
Mấy hôm trước có vụ khẩu chiến nẩy lửa do Nguyễn Đình Nam (Founder VP9.TV) khởi xướng, về việc dân IT nên làm outsourcing hay startup. Như đại ca Nguyễn Thành Nam (Cựu CEO FPT) nói, nguyên do là ở trong ngành mới thấy thiếu nhân lực IT khủng khiếp. Ở các công ty outsourcing lớn, mỗi vị trí tuyển dụng chỉ có 1.02 hồ sơ, tức là gần như ai nộp đơn cũng vào hết, trừ những người quá yếu. Các startup nhỏ thì chắc là đa số đang vô vọng trong việc tuyển developer.

slide-jpg.2033

Tôi xưa nay vẫn biết ơn các đại ca làm outsourcing, nhờ thế mà cả ngành startup mới có nguồn nhân lực. Đi sang mấy nước Indo, Thái Lan, dân họ không thích học IT, họ không có ngành outsourcing, bây giờ đâm ra rất chật vật phát triển startup, mặc dù vốn đầu tư thì chảy ào ào hơn Việt Nam mình nhiều. Anh chị em làm outsourcing có rất nhiều kỹ năng quý, như biết làm quy trình bài bản, code chân phương, viết tài liệu kỹ càng. Một số người được tiếp cận với những công nghệ khủng nhất thông qua các dự án với khách hàng.

Nhưng mà bảo là outsourcing làm anh em dev bị theo lối mòn cũng có lý của nó. Bên chúng tôi có hơn 100 anh chị em IT, nhiều người từ outsourcing sang. Nhiều bạn thích nghi nhanh với môi trường startup, nhưng cũng nhiều người mắc phải các tật xấu dưới đây. Xin chia sẻ ở đây để hai bên cùng hiểu nhau hơn.

1. Phải đầy đủ phân tích, thiết kế rồi mới lập trình

Hồi bạn làm outsource, khách hàng thường phân tích, thiết kế xong xuôi rồi mới đưa ra yêu cầu. Bây...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
44,556
Bài viết
48,593
Thành viên
91,885
Thành viên mới
cptindat1997
Top