5 sai lầm khi tuyển dụng của các doanh nghiệp vừa và nhỏ

BDTD

Level 1
(Mình không phải HR, đây là những điều mình quan sát được, mình cũng chưa tiếp xúc và quan sát với các doanh nghiệp size to để mà có thể phân tích, vì vậy, nội dung này chỉ áp dụng với DN size vừa và nhỏ).

Bỗng 1 ngày đẹp trời mình phát hiện ra thật ra HR như là bố là mẹ của doanh nghiệp, bởi vì HR như là 1 gate keeper CỰC KÌ QUAN TRỌNG. Vì sao á? HR là nội bộ. Nội bộ không ổn thì DN như cây to bị mối xông vậy. Nhất là khi NLĐ ko phá thì thôi chứ đã rắp tâm phá kiểu gì DN cũng thiệt hại.

Đối với mình, HR như bà nội trợ ấy, đi mua sắm "nguyên liệu chất xám và cơ bắp" vì vậy. Mua bán phải xứng tầm.

Sai lầm thứ nhất: Tuyển dụng nhân sự là 1 hoạt động của HR, tuy nhiên, đại đa số DN lại giao việc này cho người trẻ làm. Người trẻ có gì? Người trẻ giàu năng lượng, thiện chiến và hiếu thắng, cái quan trọng nhất mà người trẻ thiếu nhưng 1 người làm tuyển dụng không được phép thiếu đó là sự từng trải hoặc chí ít là vốn hiểu biết tương đương sự từng trải. Tại sao á? Dùng người mà không hiểu người là một tai họa. Khi không có kinh nghiệm người ta sẽ chỉ tuyển những người mà họ nhận ra có "giá trị tương đồng" hoặc "gây được sự chú ý của HR vì cho rằng có khả năng phù hợp với DN". Nói một cách dân túy hơn là ra chợ mua rau, người không có kinh nghiệm sẽ chọn mớ rau có vết như sâu ăn trên đó thì nghĩ là rau sạch nhưng không biết người ta có thủ thuật dùng chổi quét lá cho giống như sâu ăn.

Sai lầm thứ 2: Không chịu tìm hiểu về vị trí tuyển dụng, họ chỉ cần 1 cái JD để...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
48,893
Bài viết
53,406
Thành viên
92,287
Thành viên mới
phanduylam

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top