5 sai lầm cần tránh khi khởi sự kinh doanh

bigseo

Level 2
Sau khi tìm hiểu khá kỹ các doanh nghiệp cả thành công lẫn thất bại, tác giả bài viết - chuyên gia Kathleen Rich-New - đã nhận ra 5 sai lầm phổ biến dẫn tới sự tiêu vong của những người lần đầu dấn thân vào thương trường.

Sai lầm số 1: Ý tưởng Không rõ ràng nên dễ bị nhụt chí trước các tác động

Bạn phải có ý tưởng rất rõ ràng, cụ thể về việc tại sao bạn muốn khởi sự kinh doanh, tại sao bạn muốn theo đuổi giấc mơ này. Nếu không, bạn dễ dàng bị kéo lùi bởi các lý do bào chữa cho việc vì sao không tiếp tục. Bạn sẽ muốn từ bỏ mọi thứ trước khi gặt hái thành công.

Hình dung của bạn về việc kinh doanh phải luôn nóng bỏng trong tâm trí và đau đáu trong lòng. Chỉ như vậy, bạn mới có đủ dũng cảm để vượt qua những khó khăn khi bắt đầu khởi nghiệp.

Sai lầm số 2: Nghĩ rằng các ngân hàng sẽ cho bạn vay tiền

Vì tỉ lệ thành công với các doanh nghiệp non trẻ rất thấp nên không nhiều ngân hàng sẵn lòng cho vay vốn.

Kathleen Rich-New là tác giả của quyển "Plan B: The Real Deal Guide to Creating Your Business" và là chủ tịch của công ty Clarity Works Consulting chuyên đào tạo nguồn nhân lực và kỹ năng lãnh đạo Một số ngân hàng lại chỉ cho các loại hình kinh doanh chuyên biệt vay vốn. Do đó, cách duy nhất bạn có thể huy động tiền là thế chấp nhà cửa hoặc các tài sản có giá trị khác. Tuy nhiên, nếu việc kinh doanh thất bại, ngân hàng sẽ tịch thu những thứ này.

Bạn cũng có thể trông chờ vào nguồn tài chính ở các khoản tiết kiệm cá nhân, sử dụng thẻ tín dụng hay bán đi các...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

dungtroy

Thành viên mới
Sợ nhất là đọc cái sách nào mà dạy cách kiếm tiền khiến các trai trẻ hừng hực khởi nghiệp kinh doanh nhưng sau đó phát hiện chưa đủ khả năng và va chạm thực tế để phát triển
 

Thống kê

Chủ đề
49,011
Bài viết
53,545
Thành viên
92,299
Thành viên mới
sofatana
Top