Chia sẻ 5 phần mềm hội nghị trực tuyến tốt nhất năm 2020

Người khởi tạo S
SeoVietNam@
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 145

SeoVietNam@

Thành viên mới
Dịch Covid-19 đã làm tê liệt nền kinh tế toàn cầu. Khiến phần lớn các công ty phải đóng cửa văn phòng và nhân viên phải làm việc tại nhà. Vậy làm sao để họ có thể làm việc tại nhà hiệu quả cũng như các thành viên trong công ty có thể tương tác với nhau và tương tác với khách hàng. Giải pháp được đưa ra là các phần mềm họp hội nghị trực tuyến. Vậy đâu là phần mềm tốt nhất? Google Meet hay Zoom? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Phần mềm Zoom Cloud Meeting
Zoom Cloud Meeting được xem là ứng dụng họp trực tuyến lớn nhất thế giới với hơn 170.000 tổ chức đã và đang sử dụng. Zoom có thể hoạt động được trên cả PC và di động. Đối tượng của ứng dụng này là những người hay di chuyển và hay đi công tác ở nhiều nơi.
Zoom Cloud Meeting có cả bản miễn phí và tính phí. Bản miễn phí cũng khá nhiều tính năng mà bạn cần, tuy nhiên nếu bỏ ra một ít tiền bạn có thể dụng dụng được những tính năng cao cấp của ứng dụng này.
Ngoài khả năng hoạt động trên nhiều nền tảng, ứng dụng này còn cung cấp những tính năng cao cấp như: âm thanh và hình ảnh HD, hỗ trợ tới 3000 người tham gia và hỗ trợ tối đa 49 người được hiển thị cùng lúc trên cùng một màn hình, các cuộc họp được lưu vào cloud, có thể chia sẻ tệp và tìm kiếm lịch sử và lưu trữ cuộc gọi trong thời gian 10 năm.

2. Skype
Thật là thiếu sót nếu không có ứng dụng này trong danh sách. Ứng dụng này thuộc sở hữu của Microsoft, ra đời từ những năm 2003. Đến nay Skype đã trở nên khá quen thuộc với người dùng trong những cuộc họp. Tuy nhiên ở bản miễn phí, bạn chỉ sử dụng để gọi Video tối đa là 100h/tháng, 10h/tuần và 4h/ngày. Nếu bạn là cá nhân hoặc doanh nghiệp nhỏ có thể sử dụng bản miễn phí. Nếu là doanh nghiệp vừa và lớn nên sử dụng bản trả phí để có thể trải nghiệm những tính năng cao cấp không giới hạn của Skype for Business

3. Google Hangout Meet
Sản phẩm tiếp theo đến từ ông lớn Google. Với người dùng Gmail chắc hẳn không còn quá la xạ với ứng dụng Google Hangout. Tuy nhiên Google Hangout lại có nhiều hạn chế khi chạy trên trình duyệt của PC hoặc chỉ kết nối được với tối đa 5 người. Vì thế mà ứng dụng Google Hangout Meet ra đời nhằm đáp ứng được những yêu cầu của doanh nghiệp.
Một số ưu điểm của Google Meet có thể kể đến như:
  • Có thể đáp ứng được một lượng lớn người dùng cùng một lúc. Trang bị tính năng tham gia họp thông minh để giảm độ trễ.
  • Google Meet cung cấp một trải nghiệm trên nền tảng we, tức là bạn không cần phải tải về ứng dụng.
  • Google Meet thuộc nền tảng G-Suit nên bạn có thể sử dụng dữ liệu từ những ứng dụng khác. Nhờ ứng dụng lịch của Google bạn cũng có thể lên kế hoạch cho cuộc họp cũng như thiết lập các thông tin sự kiện sắp diễn ra.
Bên cạnh những ưu điểm trên, Google Meet cũng tồn tại vài nhược điểm nhất định như không thể tương thích với các thiết bị phần cứng không có chuẩn SIP và H.323. Ngoài ra, sản phẩm này tại Việt Nam không được phổ biến do không có đội ngũ hỗ trợ tích hợp sản phẩm. Trước tình hình đó, GOBRANDING đã có bài hướng dẫn sử dụng Google Meet, bạn có thể tìm hiểu thêm.

4. Lifesize
Được thành lập vào năm 2003, Lifesize có nhiều chi nhánh công tại Austin, Texas và Munich, Đức. Lifesize cung cấp các định dạng cuộc họp chất lượng cao và nền tảng cộng tác video dựa trên đám mây.
Mỗi doanh nghiệp sẽ có những nhu cầu và quy mô khác nhau. Vì thế, mỗi phần mềm sẽ đáp ứng những nhu cầu khác nhau của doanh nghiệp. Hãy thử và trải nghiệm nhé.
 

Chủ đề mới

Thành viên tích cực 30 ngày qua

D + 1 DMCA
47 bài đăng
2 bài đăng
12 bài đăng

Thống kê

Chủ đề:
5,193
Bài viết:
6,532
Thành viên
92,600
Thành viên mới
baohogaran123

Thành viên trực tuyến

Top