5 lý do khiến doanh nghiệp SME chậm số hóa

Người khởi tạo PTDNV
PTDNV
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 332

PTDNV

Level 3
Số hóa doanh nghiệp không còn là gì đó xa vời và quá nan giải đối với các doanh nghiệp hiện tại. Tuy nhiên Trung cảm nhận được các doanh nghiệp Việt Nam hiện tại số hóa chậm thậm chí rất chậm bởi vì.

Đầu tiên số hóa đơn giản là mọi thao tác quản lý, bán hàng, báo cáo đều được quản lý ở 1 phần mềm chung, có khả năng kết nối dữ liệu, tương tác báo cáo, quản lý dễ dàng giữa các phòng ban. Nhiều đơn vị vẫn nghĩ số hóa là điều gì đó quá kinh khủng.

Thứ 2 đa phần các doanh nghiệp không có nhân sự đủ tư duy logic, đánh giá vấn đề quy trình từ thực tế vào phần mềm khiến việc tìm hiểu rất tốn thời gian, công sức và có thể bị thất bại, bỏ dở. Nhân sự lười nhập liệu.


Thứ 3 chi phí để sử dụng 1 phần mềm đúng 100% nhu cầu của 1 công ty thì chi phí mua và duy trì là cao so với khả năng chi trả. Ít nhất phải có 100.000.000đ + Phí hỗ trợ 25% mỗi năm thì mới có thể áp dụng. Hiện tại không ít đơn vị cung cấp phần mềm đóng gói với chi phí dưới 10tr có thể đáp ứng tới 90% nhu cầu căn bản của doanh nghiệp

Thứ 4 chưa hiểu được tầm quan trọng của số hóa. Số hóa các chỉ số về giá vốn, tồn kho, bán hàng, chi phí quản lý v.v sẽ giúp người quản trị hiểu được tình hình hoạt động cụ thể của công ty: Nguồn thu từ đâu, chi phí từ đâu, nên cắt giảm cái gì, nên hòa vốn sản phẩm nào và hàng hóa nào là mũi nhọn và nhiều quyết định giúp doanh nghiệp đi lên nữa.

Thứ 5 lo sợ về bảo mật dữ liệu kinh doanh cho đối thủ, bên thứ ba. Hãy kiểm tra hợp đồng và cam kết nhất là uy tín của đơn vị bạn đang chuẩn bị sử dụng giải pháp của họ.

(MAc Van Trung - PTDNV)
 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thống kê

Chủ đề:
10,815
Bài viết:
12,479
Thành viên
94,076
Thành viên mới
congchinh4145

Thành viên trực tuyến

Top