5 lý do khiến doanh nghiệp SME chậm số hóa

PTDNV

Level 3
Số hóa doanh nghiệp không còn là gì đó xa vời và quá nan giải đối với các doanh nghiệp hiện tại. Tuy nhiên Trung cảm nhận được các doanh nghiệp Việt Nam hiện tại số hóa chậm thậm chí rất chậm bởi vì.

Đầu tiên số hóa đơn giản là mọi thao tác quản lý, bán hàng, báo cáo đều được quản lý ở 1 phần mềm chung, có khả năng kết nối dữ liệu, tương tác báo cáo, quản lý dễ dàng giữa các phòng ban. Nhiều đơn vị vẫn nghĩ số hóa là điều gì đó quá kinh khủng.

Thứ 2 đa phần các doanh nghiệp không có nhân sự đủ tư duy logic, đánh giá vấn đề quy trình từ thực tế vào phần mềm khiến việc tìm hiểu rất tốn thời gian, công sức và có thể bị thất bại, bỏ dở. Nhân sự lười nhập liệu.


Thứ 3 chi phí để sử dụng 1 phần mềm đúng 100% nhu cầu của 1 công ty thì chi phí mua và duy trì là cao so với khả năng chi trả. Ít nhất phải có 100.000.000đ + Phí hỗ trợ 25% mỗi năm thì mới có thể áp dụng. Hiện tại không ít đơn vị cung cấp phần mềm đóng gói với chi phí dưới 10tr có thể đáp ứng tới 90% nhu cầu căn bản của doanh nghiệp

Thứ 4 chưa hiểu được tầm quan trọng của số hóa. Số hóa các chỉ số về giá vốn, tồn kho, bán hàng, chi phí quản lý v.v sẽ giúp người quản trị hiểu được tình hình hoạt động cụ thể của công ty: Nguồn thu...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
42,599
Bài viết
46,547
Thành viên
91,733
Thành viên mới
kimcuong230797

Thành viên trực tuyến

Top