5 lời khuyên từ những tác giả có sách bán chạy nhất giúp cải thiện nội dung cho bạn

Người khởi tạo K
Kim2
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 269

Kim2

Level 8
5 lời khuyên từ những tác giả có sách bán chạy nhất giúp cải thiện nội dung cho bạn

1. Loại bỏ hết những điều không thuộc về câu chuyện của bạn. - John Gould, cố vấn cho Stephen King

Nếu đoạn văn bạn thêm vào không mang lại kiến thức cho độc giả và thể hiện sự hiểu biết của bạn thì nó không phải là một phần trong câu chuyện của bạn. Hãy mạnh dạn cắt mọi thứ không cần thiết từ nội dung của bạn.

2. Hãy đọc. Đọc mọi thứ bạn có. - một số tác giả bao gồm Stephen King, Lee Child và Michael Moorcock

Để viết tốt, hãy học viết một cách xuất sắc. Đọc các câu chuyện, bài viết từ các nhà văn, những người luôn đưa ra nội dung được chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội và internet. Và chắc chắn họ đang đi đúng hướng để thu hút độc giả.

3. Bạn có thể dùng từ “chết tiệt” thay vì dùng từ “rất”. - Mark Twain

Lời khuyên của ông nhắm đến những writers - những người luôn lười biếng sử dụng những từ ngữ mạnh để nhấn mạnh hoặc tăng mức độ của một vấn đề nào đó.

4. Tôi biết tất cả đều đúng. Nhưng có những từ cũ hơn, đơn giản hơn và tốt hơn, và đó là những từ tôi sử dụng - Ernest Hemingway

Hemingway đã nói những lời đó để đáp lại suy nghĩ của William Faulkner. Khi bạn phải viết về những chủ đề “khó nhai” với những thuật ngữ chuyên ngành, những biệt ngữ, những bản báo cáo cuộc họp nội bộ v.v. sử dụng những từ đơn giản, dễ hiểu làm cho nội dung của bạn dễ hiểu hơn. Nếu một học sinh cấp hai có thể hiểu quan điểm của bạn, tất cả các độc giả của bạn sẽ dành ít thời gian hơn để tìm hiểu những gì bạn nói. Thay vào đó, họ sẽ dễ dàng hiểu và chia sẻ nội dung của bạn vì ý tưởng, đề xuất hoặc kết luận của bạn là đúng.


Có lẽ một trong những người đàn ông thông minh nhất thế giới cũng đồng tình với sự đơn giản, ông nói: Nếu bạn không thể giải thích điều đó một cách đơn giản, bạn sẽ không hiểu điều đó đủ rõ. - Albert Einstein

5. Đường đến địa ngục được lát bằng trạng từ - Stephen King

Một cách ngắn gọn, Kingsley Amis nói, “Nếu bạn sử dụng một trạng từ, bạn đã hiểu sai động từ”.

Anton Chekhov nói: “Hãy bỏ qua càng nhiều tính từ và trạng từ càng tốt.” Còn Elmore Leonard đã nói: “Sử dụng trạng từ là một tội lỗi.”

Thay thế các trạng từ bằng các động từ chính xác và mạnh mẽ hơn. Một số câu mạnh mẽ nhất trong văn học thường không có tính từ và trạng từ.

(Fb Thuy Trang)
 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thành viên tích cực 30 ngày qua

2 bài đăng
5 bài đăng
7 bài đăng
1 bài đăng
4 bài đăng
1 bài đăng

Thống kê

Chủ đề:
6,832
Bài viết:
8,303
Thành viên
93,117
Thành viên mới
mintmintonloan

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top