5 giai đoạn muốn trở thành một doanh nhân thực thụ mà bạn cần biết

Người khởi tạo Hana
Hana
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 1K

Hana

Level 3
"Doanh nhân không chỉ là những người làm kinh doanh giỏi, họ đã và đang góp phần xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn." - RichdadLoc.

slide-jpg.2233

GIAI ĐOẠN 1: Xác định được điều mà bạn không thể chấp nhận ở bản thân

“Tìm thấy đam mê" là một mục tiêu quá mơ hồ, thậm chí là xa xỉ với nhiều người. Bạn nên xác định thứ gì đó cụ thể hơn như "điều bạn thực sự thích trong công việc", "bạn muốn đạt được điều A trong lĩnh vực B"... Để thực hiện được điều đó, bạn phải xác định được những điểm yếu cần thay đổi của bản thân.

GIAI ĐOẠN 2: Chia nhỏ các bước đi của mình

Sẽ rất khó để thay đổi mọi thứ nếu bạn quá ôm đồm mà không biết cách chia nhỏ công việc. Bằng cách đó, chúng ta đang đơn giản hóa việc cần làm và xác định các rào cản có thể gặp phải và tìm ra hướng giải quyết.

Thay đổi không phải là đạt được một mục tiêu lớn. Đó là việc hoàn thành nhiều các mục tiêu nhỏ với một định hướng nhất định.

GIAI ĐOẠN 3: Bắt đầu nhìn nhận và đánh giá mọi thứ bất kể lớn hay nhỏ

Hãy lập kế hoạch và bám sát tiến trình thực hiện mục tiêu lớn dưới hình thức hoàn thành các mục tiêu nhỏ.
Theo dõi và ghi lại những thay đổi của bản thân trong từng ngày, bạn sẽ bất ngờ khi xem lại và nhận ra quãng đường mình đã vượt qua thực sự ý nghĩa như thế nào. Dù lớn hay nhỏ, mọi thay đổi đều có ý nghĩa nhất định với sự trưởng thành của bạn.

GIAI ĐOẠN 4: Học hỏi từ thất bại và trở nên mạnh mẽ hơn

Thành công lớn nhất của con người là khả năng học hỏi sau thất bại. Nếu bạn liên tiếp thành công trong quá trình thay đổi chính mình, có thể bạn chưa thực sự thay đổi. Những sai lầm, vấp ngã mới khiến chúng ta thay đổi thực sự, trưởng thành thực sự.

GIAI ĐOẠN 5: Nhìn nhận cả quá trình

Đây là giai đoạn khó khăn nhất, khi chúng ta đánh giá lại mọi điều mình muốn thay đổi. Trong quá trình thay đổi để trưởng thành, bạn cần một sự nhất quán về ý chí, cam kết thực hiện đến cùng. Đó là yếu tố quyết định liệu bạn có thực sự thay đổi được hay không.

Quá trình trưởng thành sẽ không bao giờ có giới hạn. Ý chí, ham muốn chinh phục chính mình, động lực là những điều giúp bạn vượt qua các rào cản và đổi mới liên tục.

5 giai đoạn muốn trở thành một doanh nhân thực thụ mà bạn cần biết

5 giai đoạn lặp lại liên tục của sự đổi mới sẽ khiến bạn trưởng thành hơn, thấu hiểu bản thân và cuộc sống hơn.

Theo Facebook RichdadLoc
 

Chủ đề mới

Thống kê

Chủ đề:
20,822
Bài viết:
23,417
Thành viên
94,726
Thành viên mới
bepchauanh01

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top