5 điều quan trọng cần nhớ nếu muốn trở thành người viết chuyên nghiệp

thuyvu

Level 1
Nếu bạn thích viết và đã viết trong một thời gian dài, sẽ tới một lúc nào đó bạn sẽ tự hỏi "Mình có nên trở thành người viết chuyên nghiệp không?".

Đó là một câu hỏi quan trọng và đặc biệt, rất cần phải trả lời. Bởi khi dấn thân sâu hơn vào một sở thích, bạn sẽ phải suy nghĩ về số tiền bạn đã bỏ ra đầu tư cho nó và tự hỏi liệu đó có phải là thời gian để bắt đầu thu lợi nhuận từ nó hay không (hay chỉ tiêu tiền cho nó cho vui???).

5-dieu-quan-trong-can-nho-neu-muon-tro-thanh-nguoi-viet-chuyen-nghiep-png.6068

Nếu bạn đã viết trong một thời gian đủ lâu (và mình xác định "hobby writer" là một người viết nhưng không kiếm tiền từ những gì họ viết) và bạn nghĩ đã đến lúc mình nên tiến lên để trở nên chuyên nghiệp hơn, mình có 5 lời khuyên sau đây cho bạn:

1. THAY ĐỔI TƯ DUY CỦA BẠN TRƯỚC

Tư duy là tất cả mọi thứ. Thật sự thì nếu muốn chuyên nghiệp công việc bạn đang làm, cần phải thay đổi tư duy trước đã. Ở cấp độ sở thích, bạn có thể chẳng cần cam kết gì cả, hoặc cam kết nửa vời, hoặc cũng không cần quan tâm mình viết bao lâu, tần suất thế nào, viết cái gì, cho ai đọc...

Nhưng ở cấp độ chuyên nghiệp, bạn phải quan tâm tới tất cả. Vì chỉ có như vậy công việc mới có thể hoàn thành. Và điều này xuất phát từ tư duy của bạn hôm nay.

Khi bạn có tư duy tập trung cho sự thành công nhiều hơn, bạn sẽ biết mình nên làm gì và có các hành động phù hợp để trở nên chuyên nghiệp.

2. BỎ QUA NHỮNG THÓI QUEN CŨ ĐÃ KHÔNG CÒN PHÙ HỢP

Chuyên nghiệp xuất phát từ chính con người bạn trước. Tất nhiên ai cũng có...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
47,728
Bài viết
52,106
Thành viên
92,110
Thành viên mới
nguyentrucphuong2823

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top