5 điều cần thiết khi tạo tên doanh nghiệp với cách tạo ra ý tưởng cho brand

Người khởi tạo H
Hobby
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 847

Hobby

Level 2
Một bài viết long-form nhưng thật tiếc nếu bạn bỏ qua nó đặc biệt là những bạn đang loay hoay tạo blog doanh nghiệp cho mình, đặt tên miền hay tất cả những công việc khác liên quan tới việc đặt tên. Bài viết là lời chia sẻ từ một bà mẹ 2 con với quyết định ở nhà và trở thành một nhà văn tự do. Những gợi ý này đơn giản chỉ là những nhận định của cô để giúp bạn tìm đúng tên cho doanh nghiệp viết tự do của mình.

5_dieu_can_thiet_khi_tao_ten_doanh_nghiep_voi_cach_tao_ra_y_tuong_cho_brand-jpg.6201

5 ĐIỀU CẦN THIẾT CHO TÊN DOANH NGHIỆP CỦA BẠN

1️. Sử dụng tên đơn giản và ngắn gọn

Cho dù bạn là một blogger hay trợ lý ảo hoặc nhà văn tự do, khi bạn bắt đầu kinh doanh trực tuyến, tên của bạn cần phải:

- Dễ nói
- Dễ đánh vần
- Ngắn

Đó là công thức hoàn hảo cho một tên doanh nghiệp hoặc tên blog!

Vì vậy, một cái tên như: kaicanwritealldayandallnight.com sẽ không phù hợp! Nhưng với cái tên “kaicanwrite” thì lại ổn!

Tôi khuyên bạn đừng quá tập trung vào việc làm sao để có một cái tên thật hấp dẫn. Như tôi đã nói, đây chỉ là ý kiến cá nhân của tôi, nhưng sử dụng các yếu tố hấp dẫn với một cái tên doanh nghiệp sẽ không giúp bạn nhận thêm công việc liên quan viết lách tự do. Các doanh nghiệp thuê các writer với tài năng và sự đa dạng trong lối viết để có thể viết cho nhiều tệp khách hàng và các sản phẩm khác nhau.

Họ có thể có một nhà tiếp thị truyền thông xã hội (social media marketer), nhà tiếp thị nội dung (content marketer), cố vấn kênh bán hàng (sales funnel adviser), quản lý quảng cáo Facebook (Facebook ads manager), v.v. Chủ doanh nghiệp này phải nhớ tất cả những người này tên và tên doanh nghiệp.
Vì vậy, nếu tên doanh nghiệp của bạn đơn giản, dễ nói và dễ đọc, cái tên đó sẽ nhanh chóng đi sâu vào bộ não các khách hàng tiềm năng của bạn.

2️. Sử dụng một Identifer (từ định danh/ nhận dạng) cho tên doanh nghiệp của bạn

Một điều mà tôi nghĩ có thể giúp phát triển doanh nghiệp của bạn là sử dụng một từ nhận dạng trong tên doanh nghiệp của bạn. Đối với chúng ta, nó thường là freelance writer, writer, freelancing v.v.

Khi bạn đưa tên đó vào tên doanh nghiệp và tên miền của mình, khách hàng tiềm năng sẽ biết ngay bạn là ai và bạn làm gì.
Và làm điều này có thể giúp tăng khả năng hiển thị của bạn trong kết quả tìm kiếm khi khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm một nhà văn tự do. Nhưng hãy đảm bảo không giới hạn bản thân bằng cách thêm một vị trí làm định danh cho tên doanh nghiệp của bạn.
Thực tế là chúng ta là những freelancer writer trực tuyến có nghĩa là chúng ta có thể tiếp thị bản thân với mọi người trên toàn cầu!

Vì vậy, có một ý tưởng tên doanh nghiệp như HanoiFreelanceWriter.com có thể sẽ hạn chế bạn chỉ làm việc tại địa phương, không phải trên toàn cầu.
Điều này cũng có thể áp dụng cho tên miền của bạn. Tôi dạy các học viên trong khóa học viết tự do của mình rằng hãy cố lấy một địa chỉ tên miền [.com] chứ không phải là một tên miền cụ thể theo quốc gia hoặc ít được biết đến khác như [.xyz].

Cuối cùng, khi tìm ra tên doanh nghiệp của bạn, tôi khuyên bạn đừng nhận dạng đó quá cụ thể. Ví dụ: PressReleaseWriting.com. Mặc dù bạn có thể chỉ thích viết thông cáo báo chí, nhưng bạn không bao giờ biết tương lai sẽ ra sao.

3️. Càng cụ thể, càng dễ nhớ

Hãy nhìn xem - bạn có thể có nhiều ý tưởng tên doanh nghiệp để lựa chọn! Làm cho nó dễ dàng để đánh vần với một định danh và đáng nhớ!
Hãy nhớ rằng, các nhà văn tự do mới đang xuất hiện mỗi ngày. Vì vậy, thật cần thiết để làm cho tên doanh nghiệp viết tự do của bạn nổi bật và đáng nhớ.

4️. Cân nhắc sử dụng tên của bạn

Nếu tên của bạn dễ đánh vần và có sẵn dưới dạng tên miền, tại sao không sử dụng tên của bạn cho doanh nghiệp viết tự do của bạn?

Xây dựng thương hiệu tên của bạn là một lựa chọn tuyệt vời nếu:

- Bạn không chắc chắn nếu viết tự do thực sự là những gì bạn muốn làm
- Bạn cảm thấy bạn sẽ cung cấp các dịch vụ khác ngoài văn bản tự do
- Bạn muốn tên của bạn được biết đến như là người đi đầu trong ngành của bạn
- Bạn muốn chuyển hướng doanh nghiệp của bạn

5️. Kiểm tra phương tiện truyền thông xã hội

Một trong những điều bạn muốn xem xét trước khi củng cố tên doanh nghiệp của mình là nếu hồ sơ truyền thông xã hội có sẵn, bạn có thể sử dụng nó.
Nếu có thể, hãy xem bạn có thể lấy một trang Facebook, tài khoản Twitter và tài khoản LinkedIn trong tên doanh nghiệp của bạn không. Điều này sẽ làm cho việc tiếp thị doanh nghiệp của bạn dễ dàng hơn nhiều về lâu dài!

Ý TƯỞNG TÊN DOANH NGHIỆP DÀNH CHO CÁC “NEW WRITERS”

Vậy hãy xem xét một số phẩm chất để chọn đúng tên cho doanh nghiệp viết tự do của bạn, hãy lướt qua quá trình tạo danh sách các ý tưởng tên doanh nghiệp và thu hẹp điều đó.

1. Tạo một danh sách các tên tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn

Ban đầu, giữ một danh sách các tên doanh nghiệp có thể. Khi tôi bắt đầu, tôi có một cuốn sổ và ghi lại những từ tôi thích:

- Lấp lánh
- Sáng tạo
- Phẩm chất
- Viết
- Đầy màu sắc
- Mực
- Nội dung

Tiếp đó hãy chơi trò “nối chữ”, hãy sử dụng mọi khả năng ngôn ngữ của bạn để kết hợp và ứng dụng những từ này.

2. Kiểm tra thật nhanh xem tên của bạn có bị trùng hay không

Bạn chỉ có thể kiểm tra trên Google nếu tên doanh nghiệp của bạn đã có sẵn dưới dạng .com. Bạn cũng có thể làm bước này khi bạn đang bắt đầu blog kinh doanh của mình.

Tôi cũng đề nghị bạn thực hiện việc này khá sớm để đăng ký tên miền (làm tên doanh nghiệp của bạn). Mỗi ngày các trang web mới được sinh ra, và tên của bạn có thể ở đó hôm nay và ngày mai!

3. Sử dụng Trình tạo tên doanh nghiệp

Đôi khi, sử dụng một công cụ như trình tạo tên doanh nghiệp hoặc trình tạo tên blog có thể giúp bạn tìm ra tên đúng cho dịch vụ của mình. Đây là những lựa chọn hàng đầu của tôi:

3.1. Bust a Name (http://www.bustaname.com/)
3.2. Business Name Generator From Shopify (https://www.shopify.ca/tools/business-name-generator)
3.3. Business Name Generator (https://businessnamegenerator.com/)

4. Nhận phản hồi

Khi bạn đã thu hẹp danh sách các tên doanh nghiệp tiềm năng của mình, hãy tiếp tục và chia sẻ điều này với bạn bè và gia đình.
Họ có thể cung cấp một số lời khuyên hoặc thúc đẩy thêm ý tưởng để giúp bạn điều chỉnh tên doanh nghiệp của bạn.

5. Đăng ký tên miền của bạn

Khi bạn đã tìm ra tên hoàn hảo cho dịch vụ viết tự do của mình và thậm chí đã kiểm tra xem nó có sẵn hay không, bây giờ bạn có thể đăng ký tên đó dưới dạng tên miền.

- Theo Hobby-
 

Thống kê

Chủ đề:
15,818
Bài viết:
17,628
Thành viên
94,485
Thành viên mới
Marubeni
Top